Nhận được thông báo triệu hồi xe, chủ xe phải làm gì?

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 18/09/2020, 10:17 AM

Vì một số lỗi trong quá trình sản xuất, lắp ráp... hãng xe sẽ quyết định triệu hồi đồng loạt số lượng xe đã phân phối để khắc phục, thay thế.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu hầu hết các cuộc triệu hồi nhằm mục đích đề phòng trường hợp xấu nhất, và khả năng xe ô tô của người dùng gặp phải lỗi nặng là rất thấp. Tuy nhiên, vì an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, nên việc triệu hồi xe ô tô là điều hãng cần phải tiến hành nhanh chóng và kịp thời.

Vậy nếu nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất, chủ xe nên làm gì?

 

 

Thế nên, khi nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất hoặc đại lý mà mình mua xe thì chủ xe hãy liên lạc ngay với đại lý nơi mua xe để hoàn thành thủ tục cần thiết. Đây phải là đại lý ủy quyền đại diện cho hãng sản xuất chiếc xe mà chủ xe sở hữu.

Chủ xe lưu ý là trong trường hợp triệu hồi xe từ hãng, chủ xe không phải chi trả bất cứ một chi phí nào. Nên nếu đại lý có đòi hỏi chi phí, chủ xe hãy liên hệ ngay phòng chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để được can thiệp và giải quyết.

Việc sửa chữa xe bị triệu hồi được thực hiện miễn phí và chủ xe cũng sẽ không được nhận bất kỳ khoản bồi thường nào từ bên nhà sản xuất.

Chủ xe cũng lưu ý là giá trị chiếc xe sau đợt triệu hồi, nếu chủ xe đưa xe đến đại lý tham gia sửa chữa đầy đủ trong đợt triệu hồi, giá trị của xe khi bán ra sẽ không bị ảnh hưởng. Còn nếu bỏ qua đợt triệu hồi, giá trị xe có thể bị ảnh hưởng do vẫn chưa được khắc phục lỗi theo yêu cầu của nhà sản xuất.

video xem nhiều