Nhận diện hồng giòn Việt Nam - Trung Quốc chính xác chỉ bằng mắt thường

Đăng bởi: Lee   -   Thứ bảy, 14/09/2019, 08:54 AM

Để tránh mua nhầm hồng giòn Trung Quốc, người tiêu dùng cần nắm rõ mẹo phân biệt sau đây.

Đang mùa hồng giòn vào vụ thu hoạch, nên rất nhiều nơi bán loại hồng này, nhưng để chọn sao cho đúng hồng giòn Việt Nam thì không phải ai cũng biết. Vì thế, mọi người sử dụng thử mấy mẹo nhận biết của em dưới đây để mua đúng loại nhé.

Về hình dáng

Hồng giòn của nước ta thường có màu vàng cam, quả to vừa phải, hay có các vết thâm nám, ăn giòn, ngọt. Kích thước quả không đều nhau, khi xanh ăn sẽ rất chát. Ai thích ăn hồng giòn Mộc Châu thì lưu ý điều này nha, chúng thường có quả màu vàng đỏ, thịt hồng cứng có màu vàng cam, ăn giòn và có mùi thơm đậm. Còn hồng giòn Đà Lạt hay còn gọi là hồng trứng Đà Lạt thường quả tròn, hơi ngắn, đầu hơi nhọn, màu xanh hơi ngả vàng, hoăc màu vàng nhẹ màu sắc không đều, không bóng.

 

 

So với hồng Mộc Châu thì hồng giòn Trung Quốc, có hình dáng và màu sắc khá giống nhưng phần thịt thường vàng nhạt, ăn mềm, khi nếm sẽ thấy nhạt hơn. Quả có kích thước to, đều hơn và cuống luôn có màu thâm đen, nên rất dễ nhận biết bằng mắt thường.

Vị ngọt của hồng

Khi mua mọi người cũng nên thử xem vị của trái hồng thế nào để chọn đúng nhé. Nếu hồng có vị ngọt thanh, bổ ra đã thấy mùi thơm và thịt màu vàng đều thì đó là hồng Việt Nam.

Còn hồng giòn Trung Quốc có vị ngọt sắc, không có mùi thơm, khi để lâu phần thịt quả sẽ bị hỏng dần.

Hôm nay, em có ra chợ thì thấy giá hồng giòn Việt Nam đầu mùa được bán với giá 30.000-45.000 đồng/kg. Mọi người tham khảo các dấu hiệu em giới thiệu bên trên để tránh mua nhầm nhé.

video xem nhiều