Nhầm lẫn khi chuyển tiền qua Internet Banking, tôi mất 'nhanh' 25 triệu đồng!

Đăng bởi: Gấu   -   Thứ tư, 31/07/2019, 23:10 PM

Trường hợp gửi tiền nhầm người đã không còn quá xa lạ, nhưng làm sao lấy lại số tiền đã gửi chính là điều mà ai cũng quan tâm.

Có rất nhiều người đang sử dụng ứng dụng Internet banking để chuyển tiền cho người mình muốn. Chuyển tiền theo cách này hỗ trợ được rất nhiều cho những người không có thời gian ra ngân hàng và còn hạn chế tối đa rủi ro cướp giật. Nhưng mọi người đã tự hỏi nếu như chuyển nhầm tiền cho người khác thì sẽ rắc rối như thế nào chưa? Tôi vừa mới "được" trải nghiệm xong.

 Internet Banking là hình thức chuyển khoản thông dụng được nhiều người lựa chọn - ảnh nguồn từ internet

 Internet Banking là hình thức chuyển khoản thông dụng được nhiều người lựa chọn - ảnh nguồn từ internet

Trong một lần bất cẩn, tôi thực hiện lệnh chuyển khoản bằng hình thức Internet banking cho một người bạn có tài khoản tại NH B với số tiền 25 triệu đồng. Ba ngày sau, người bạn tôi báo lại vẫn chưa nhận được tiền và lúc này tôi kiểm tra lại thì mới phát hiện mình đã chuyển nhầm cho một tài khoản khác cùng NH với bạn tôi. Tôi đã ngay lập tức liên hệ với ngân hàng nhưng vài ngày sau tôi lại nhận được tin báo là ngân hàng không thể tự ý lấy lại số tiền đó nếu chưa có sự đồng ý của người nhận. Và họ nói chưa liên lạc được với người nhận nên tôi đành báo công an và trải qua suốt 5-6 tháng vẫn chưa có được lại số tiền.

Tôi đã thật sự bất lực và cứ thế nhìn 25 triệu của mình "trôi" vào tài khoản của người khác một cách uất ức. Chỉ vì một phút bất cẩn của mình mà gây ra bao nhiêu rắc rối cho chính bản thân mình, đã vậy còn bị mất một số tiền 25 triệu đồng. Thông qua đây, tôi nghĩ các anh chị em hãy kiểm tra thật kĩ càng trước khi chuyển một số tiền lớn như vậy.

Nếu giao dịch với số tiền lớn thì tốt nhất nên ra ngân hàng để chuyển trực tiếp vì khi đó mình sẽ được check thông tin khách hàng. Nhưng tôi vẫn thắc mắc về cách giải quyết của ngân hàng, theo phát luật thì phải giải quyết ra sao?

video xem nhiều