Nhà trọ giá rẻ và những nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng

Đăng bởi: Ngô Thị Tuyết   -   Thứ ba, 19/11/2019, 15:37 PM

Thuê nhà trọ giá rẻ để hợp túi tiền, nhưng mấy ai biết những nhà trọ giá rẻ lại tiềm ẩn những nguy cơ lớn về an ninh trật tự, cháy nổ và muôn vàn thứ khác.

 

 

Nhiều người đổ xô về các thành phố lớn để làm việc, nên nhà trọ giá rẻ là lựa chọn hàng đầu bởi tiết kiệm chi phí, do vậy nhu cầu về nhà ở khá lớn. Để đáp ứng nhu cầu này, các khu nhà trọ cho thuê mọc lên như nấm, đắt có, rẻ có. Và ít ai biết, những nhà trọ giá rẻ lại tiềm ẩn những nguy cơ lớn về an ninh trật tự...

Ngay như chỗ mình ở đây, có nhiều khu nhà trọ là nhà cấp 4 hoặc nhà tập thể, cơ sở vật chất tồi tàn cũ kĩ bởi đều là nhà đã xây lâu năm. Mỗi phòng chỉ rộng vài mét vuông với 4 dãy nhà chạy song song và ở giữa là lối đi nhỏ hẹp, chỉ đủ hai xe máy tránh nhau. Giá thuê trọ ở đây dao động từ 1-2 triệu/tháng, tùy theo tiện nghi trong phòng có những gì. Những khu nhà trọ này còn nằm ở khó khăn trong việc chữa cháy. Hầu hết các khu trọ giá rẻ đều nằm trong ngõ sâu, góc khuất, nên việc chữa cháy trong các khu vực này hết sức khó khăn. 

Ở đây cũng trang bị một số thiết bị phòng cháy nhưng cũng gọi là cho có. Mỗi dãy với cả chục phòng chỉ có vài cái bình chữa cháy. Nhưng thực sự giờ đưa mình bình chữa cháy cũng không biết dùng thế nào bởi không được tập huấn. Nhiều người như mình ở trong khu này cũng chẳng được tập huấn gì, thậm chí sức để bê cái bình lên còn không có thì làm sao có sức mà chữa cháy.

 

 

Nói thật là có một vấn đề nữa mình hết sức lo lắng. Ấy là hầu hết các khu trọ giá rẻ thường không được quản lý chặt chẽ nên vấn đề an ninh thường bị xem nhẹ. Bên cạnh nguy cơ mất trộm tài sản, những khu trọ này còn khá phức tạp bởi các thành phần tới thuê trọ. Mỗi người đến từ một tỉnh thành khác nhau, một tính cách khác nhau và thật khó để hòa hợp tất cả mọi người trong một xóm trọ vô cùng đông đúc.

Quả thật bỏ tiền ra để thuê trọ giá rẻ, tưởng tiết kiệm được một chút nhưng đâu lại vào đấy cả, thế nên mọi người đi thuê trọ nhớ xem vấn đề an ninh, và vấn đề cháy nổ rồi hãy quyết định thuê nhé!

video xem nhiều