Nha Trang đón những vị khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đầu tiên

Đăng bởi: Hồng Anh   -   Thứ sáu, 26/11/2021, 04:17 AM

Chiều 25/11 đoàn du khách gồm 43 người là Việt kiều quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vắc xin xuất phát từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại cảng Cam Ranh (Khánh Hòa).

Du lịch Khánh Hòa đã chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên trở lại sau hai năm ngưng trệ vì dịch. Đoàn du khách gồm 43 người có hộ chiếu vắc xin mang quốc tịch Mỹ, Canada đi trên chuyến bay mang số hiệu QH9451 chặng Seoul (Hàn Quốc) - Nha Trang (Việt Nam) của Bamboo Airways đã hạ cánh tại Cam Ranh (Khánh Hòa). 

Sau khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-Covid, đoàn khách được đưa về nghỉ dưỡng tại khu du lịch. Nghỉ dưỡng một tuần, đoàn sẽ tham gia tour tham quan khép kín tại một số điểm du lịch được phép đón khách quốc tế tại TP. Nha Trang, sau đó sẽ làm thủ tục để thăm thân.

Các vị khách Việt kiều từ Mỹ, Canada về Việt Nam du lịch kết hợp thăm thân. Ảnh: VNN

Các vị khách Việt kiều từ Mỹ, Canada về Việt Nam du lịch kết hợp thăm thân. Ảnh: VNN

Dự kiến đến hết ngày 31/12, Khánh Hòa sẽ đón hàng loạt chuyến bay, chở 9.350 vị khách quốc tế, từ một số quốc gia như Hàn Quốc, Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia,...Trong đó, lượng khách quốc tế đông đảo nhất đến từ Hàn Quốc. Đây là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga).

Hầu hết khách quốc tế đến Khánh Hòa đều lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (Cam Lâm) khoảng 1 tuần, trước khi đi tham quan theo tour khép kín. 

Cùng với Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Khánh Hòa là một trong 5 điểm đến được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. Hy vọng sau các chương trình khởi động này các hoạt động du lịch sẽ khởi sắc hơn trong năm 2022

video xem nhiều