Nhà nhỏ trong ngõ giảm giá để bán nhanh hơn ở Hà Nội

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ bảy, 15/02/2020, 06:01 AM

Những căn nhà trong ngõ nhỏ ở Hà Nội đang có xu hướng giảm giá để cạnh tranh hơn trên thị trường bất động sản.

 

 

Mình cần mua nhà, dạo quanh nhiều trang bất động sản thấy giá nhà trong ngõ ở Hà Nội đang có xu hướng giảm. Có lẽ do phải cạnh tranh khốc liệt với phân khúc chung cư, nhà đất thổ cư, phân khúc ít biến động đang giảm giao dịch nên nhiều căn nhà nhỏ trong ngõ chấp nhận giảm giá để bán nhanh.

Trước đây nếu có trong tay 2-4 tỷ đồng nhiều người sẽ chọn mua nhà trong ngõ với diện tích từ 20-50m2. Nhưng rồi nhiều người ở trong những căn nhà cấp 4, tiện nghi đã không đầy đủ lại còn ẩm thấp, không có không gian cho trẻ con chơi. Nhà có trẻ nhỏ mỗi khi muốn đi đâu gọi taxi phải bồng bế nhau cả trăm mét mới ra được đường cái lớn. Gặp hôm trời mưa gió hay nắng nóng thì khốn khổ. Đó là chưa kể đến việc nhà cũ, ngõ nhỏ, không có ánh nắng lọt vào khiến ngôi nhà cấp 4 luôn ẩm thấp vào mùa mưa và hầm hập vào ngày nắng gắt, cả gia đình cảm thấy vô cùng mệt mỏi nên quyết định chuyển nhà.

 

 

Thực tế thì với nhiều bất tiện như nhà thiếu sáng, ẩm thấp, tù túng, có thể gặp hàng xóm phức tạp, vì thế chuyện mua rồi ở vài năm chán ngán tìm cách bán lại rất hay xảy ra. Thay vì chọn sống trong những căn nhà diện tích chỉ 30m2 nhưng chồng tận 4-5 tầng, bất tiện trong sinh hoạt lẫn đi lại thì nay xu hướng mua nhà chung cư 2 phòng ngủ với đầy đủ dịch vụ, an ninh đảm bảo đang là lựa chọn của người trẻ thành thị hiện nay. 

Có một điều dễ nhận thấy, hiện nay nhu cầu mua nhà trong ngõ nhỏ ở Hà Nội đang có xu hướng giảm. Thế nên nhiều người khi rao bán nhà cũng phải giảm giá nhà để dễ bán hơn. Nhiều người nếu muốn mua có thể tìm hiểu và lựa chọn, biết đâu lại có căn nhà phù hợp với mình thì sao?

video xem nhiều