Nhà mặt đất và nhà chung cư, nên mua nhà nào?

Đăng bởi: Phúc Thịnh   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 06:45 AM

Vợ chồng tôi đang có ý định mua nhà ở thành phố nhưng không biết nên chọn nhà chung cư hay nhà mặt đất để phù hợp với khả năng của mình?

Nhiều khi nghĩ có tiền trong tay cũng không biết nên đầu tư căn hộ là chung cư hay nhà trên mặt đất, nên cứ phải tham khảo trước đã rồi quyết.

Người thì nói tôi nên mua nhà chung cư, vì an ninh tốt. Các loại thiết bị an ninh như camera, thẻ từ, bảo vệ được cung cấp đầy đủ. Các tiện ích đều có sẵn, cơ sở hạ tầng hiện đại. Vì ở trên cao nên view rất đẹp, không khí thoáng mát hơn rất nhiều.

Nhưng còn tồn tại nhiều hạn chế. Đầu tiên là việc tu sửa căn hộ của mình, không được tùy ý mà cần sự đồng ý của Ban quản lý chung cư mới được tiến hành tân trang. Giá cả thay đổi thất thường, cùng với việc tốn thêm nhiều chi phí như tiền gửi xe, phí vệ sinh…

 

 

Trong khi đó, nhà mặt đất sẽ không hề phải trả phí hàng tháng, có thể tự do sửa sang lại ngôi nhà. Nhưng đi cùng với đó là tình trạng an ninh tại nhà mặt đất, hoàn toàn do người dân tự trông coi.

Mỗi loại nhà đều có ưu điểm, nhược điểm riêng nên tôi còn chưa quyết định mua nhà chung cư hay nhà mặt đất. Theo anh, chị có kinh nghiệm, mua nhà loại nào tốt hơn?

video xem nhiều