Nhà hát nghìn tỷ trở thành chủ đề 'hot' trên mạng xã hội

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ ba, 09/10/2018, 16:43 PM

Nhà hát nghìn tỷ đang là chủ đề 'hot' được tranh luận trên mạng xã hội sau khi dự thảo này được HDND TP. HCM thông qua trong kỳ họp thứ 10.

Sau khi thông tin "HĐND TP. HCM thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát tại Khu đô thị Thủ Thiêm" được đăng tải trên báo chí trong nước vào ngày 8/10. Ngay lập tức, vấn đề này được chia sẻ trên các diễn đàn, trang mạng xã hội và thu hút rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch với mức đầu tư 1.500 tỷ đồng sẽ được xây dựng ở Thủ Thiêm. Ảnh minh họa

Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch với mức đầu tư 1.500 tỷ đồng sẽ được xây dựng ở Thủ Thiêm. Ảnh minh họa

Thành viên Hạnh SG bình luận: "Tôi là người dân TP. HCM, tôi không ủng hộ xây nhà hát mới. Tôi muốn thành phố nên đầu tư vào những việc cấp bách như: đường xá, cầu cống, trường học, bệnh viện cho tốt trước đã".

"Tôi thì không ủng hộ! Hãy nhìn rạp Trần Hưng Đạo và nhà hát Trần Hữu Trang rồi thấy. Ngay cả loại hình kịch, cải lương vốn rất được người dân hâm mộ nhưng số khán giả đến vẫn không được như kỳ vọng huống chi nhạc giao hưởng vốn rất kén người thưởng thức. Còn nếu bỏ ra hơn 1.500 tỷ đồng để thu hút được các đoàn nổi tiếng thế giới đến thì chỉ phục vụ được trong thời gian ngắn cho số ít khán thính giả này thì quá phí phạm", nick facebook Ngọc Long bình luận.

Không ủng hộ hay phản đối, tài khoản David băn khoăn về hiệu quả sử dụng: "Cái quan trọng là nhà hát đó có khai thác hết công suất ko. Hay chỉ sử dụng một vài lần trong năm, sau đó đắp chiếu luôn. Tôi thấy rất nhiều công trình nghìn tỷ của các địa phương đắp chiếu rất nhiều như: thư viện, nhà sinh hoạt cộng đồng.... Bội chi ngân sách năm nào cũng tăng nên chúng ta cân nhắc sử dụng tiền hiệu quả hơn. Cái nào cấp thiết thì làm trước. Chứ đừng kiểu nhà không đủ tiền ăn nhưng lại mua hoa, tranh ảnh về ngắm".

"Mất 1.500 tỷ để xây nhà hát giao hưởng là chưa cần thiết. Trong khi hạ tầng giao thông chưa hoàn chỉnh; Nạn kẹt xe, ngập nước vẫn chưa được giải quyết; Trường học, bệnh viện đang quá tải... Xây Nhà hát giao hưởng trong thời điểm này là chưa phù hợp, xin đừng lãng phí công quỹ ngay trong thời điểm này. Mong các cấp lãnh đạo quan tâm xem xét lại, nên dời thời điểm xây nhà hát vào lúc khác thì hợp với lòng dân hơn", thành viên Công Bảo ý kiến.

Tài khoản Võ Văn góp ý: "Nói thật người dân chúng tôi cần trường học hơn là nhà hát giao hưởng này. Nguyên nhân con tôi 5 tuổi nộp hồ sơ đi học mẫu giáo trường nói năm nay không tuyển sinh thêm vì đông quá, mặc dù có hộ khẩu đúng tuyến 100%".

"Nói ra thì này nọ, chứ mình thấy việc cần nhất của Thành phố bây giờ là xây thêm Bệnh viện Nhi. Ai có con nhỏ phải điều trị ở Nhi Đồng thì sẽ hiểu nhất là thời điểm mùa dịch này", thành viên Hiến Lê nêu ý kiến.

"Tiền 1500 tỷ để dành cho giao thông, chống ngập úng, bệnh viện quá tải... thì đúng là người dân được hưởng lợi chứ nhà hát giao hưởng dân không có nhu cầu đâu, giao hưởng thì chỉ số ít giới chuyên môn và người có đẳng cấp am hiểu nghe thôi", tài khoản Hoàng Giang ý kiến.

Trên đây là những ý kiến trong hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng trước chủ trương xây dựng Nhà hát nhạc giao hưởng nghìn tỷ của UBND TP. HCM. Có thể thấy rằng, vấn đề người dân thành phố quan tâm nhất hiện nay là giải quyết tình trạng ngập nước, kẹt xe đang diễn ra hằng ngày ở TP. HCM.

Cùng với đó là mong mỏi về vấn đề xây dựng thêm bệnh viện, trường học... để tạo thuận lợi cho đời sống của người dân ở thành phố mang tên Bác.

video xem nhiều