Nhà hàng The King bị xử phạt 65 triệu đồng do hoạt động karaoke không phép

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ ba, 11/05/2021, 08:50 AM

Nhà hàng The King (Q1, TP.HCM) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt do hoạt động karaoke không phép, bất chấp lệnh dừng để phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, tôi đọc trên báo Tiền Phong thì được biết, chiều qua (10/5), UBND quận 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King ở phường Bến Nghé với tổng số tiền 65 triệu đồng.

Nguyên nhân của vụ xử phạt này là do cơ sở trên đã có hành vi kinh doanh karaoke không phép và không chấp hành biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể trước đó, vào tối ngày 4/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra nhà hàng The King, phát hiện nơi đây có 9 phòng karaoke vẫn đón khách đến hát trong khi nhiều nhân viên phục vụ tại đây không mang khẩu trang.

 

 

Kiểm tra giấy phép kinh doanh, đoàn công tác phát hiện nhà hàng này chỉ đăng ký kinh doanh nhà hàng, không có loại hình karaoke. Tuy nhiên, nơi đây vẫn thiết kế phòng phục vụ khách.

Đáng chú ý, cũng tại đây cơ quan chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản đang tham gia hát karaoke. Điều đáng nói là 4 người Trung Quốc này chỉ vừa hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên hôm 21/4. Theo quy định, những người này đang trong giai đoạn giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày.

Xử phạt là đúng lắm!

video xem nhiều