Nhà hàng quán ăn tại TP.HCM tạm dừng hoạt động, người dân vẫn có thể mua online

Đăng bởi: Bích Hằng   -   Thứ tư, 25/03/2020, 06:39 AM

Các nhà hàng quán ăn trên địa bàn TP.HCM tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 24/3, nhưng người dân vẫn có thể mua đồ ăn bằng hình thức đặt hàng qua mạng.

UBND TP.HCM đã ký quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, quán ăn, phòng tập gym...có sức chứa khoảng 30 người từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. Quyết định này đưa ra nhằm phòng tránh lây lan dịch Covid-19. Nhưng người dân nếu muốn thưởng thức món ăn vẫn có thể mua được qua hình thức online hoặc mua về nhà. 

 Các nhà hàng quán ăn tạm đóng cửa nhưng người dân vẫn có thể mua đồ ăn bằng hình thức đặt hàng online.

 Các nhà hàng quán ăn tạm đóng cửa nhưng người dân vẫn có thể mua đồ ăn bằng hình thức đặt hàng online.

Trên những tuyến đường được coi là "thiên đường ăn uống" tại TP.HCM như đường Trường Sơn, quận Tân Bình các nhà hàng thực hiện nghiêm túc quy định của UBND thành phố. Các chủ nhà hàng nhanh chóng thực hiện kiểm đếm, nếu trên 30 khách sẽ ngưng nhận khách. Một số nhà hàng khác chấp nhận không mở cửa, chỉ nhận những đơn hàng đặt online.

Hình thức buôn bán này, chủ nhà hàng vẫn thực hiện nghiêm chỉnh của UBND thành phố, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, nếu người dân có nhu cầu vẫn có thể thưởng thức món ăn lại không cần tốn thời gian di chuyển tới nơi. Vậy sẽ đảm bảo an toàn cho cả người kinh doanh và khách hàng.

video xem nhiều