Nhà đầu tư tố cáo sàn giao dịch điện tử Busstrade lừa đảo

Đăng bởi: Lan Anh   -   Chủ nhật, 20/06/2021, 11:05 AM

Nhiều nhà đầu tư đã đồng loạt gửi đơn thư tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của sàn giao dịch Busstrade.

Cụ thể, theo thông tin mình đọc được trên báo Công an nhân dân, trong khoảng thời gian từ ngày 19/5 đến ngày 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ nhận được đơn trình báo của 5 bị hại trình báo về việc bị nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua việc đầu tư tham gia giao dịch tiền ảo trên sàn Busstrade.

Đến nay, sàn Busstrade đã bị đánh sập, các đối tượng cầm đầu đã "cao chạy xa bay", vì tin tưởng lời hứa hẹn của các đối tượng, không ít nạn nhân đã mất trắng số tiền gần 500 triệu đồng.

 

 

Theo Trung tá Lê Tuấn Duy, Phó Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh, hướng dẫn, điều tra tội phạm công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, các đối tượng đã đánh vào lòng tham của nhân dân là mức lãi suất cao, lên đến 30%, dễ đầu tư, rủi ro thấp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy.

Đến những ngày cuối chuẩn bị đánh sập, các đối tượng sẽ đưa ra mức lợi nhuận cực kỳ cao để kêu gọi người chơi dốc toàn bộ bộ vốn vào sàn Busstrade, sau đó các đối tượng sẽ đánh sập sàn và số tiền người dân đầu tư vào sàn không thể lấy lại được nữa.

video xem nhiều