Nguy hiểm quá, Mazda3 tại Việt Nam bị lỗi tự phanh dừng đột ngột

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 07:35 AM

Một số trường hợp xe Mazda3 sedan và Sport có thể bất ngờ dừng lại khi đang chạy do lỗi tự phanh dừng đột ngột.

Thông tin trên vừa được chính Thaco Mazda xác nhận. Theo đó, nguyên nhân là do hệ thống phanh tự động thông minh SBS (Smart Braking System) được kích hoạt. Rắc rối từ hệ thống SBS có thể khiến xe dừng đột ngột khi đang chạy, tức có thể dừng ngay giữa đường, gây nguy cơ bị xe khác đâm từ phía sau.

 

 

Theo hãng, vấn đề chỉ có trên bản Premium của hai mẫu Mazda3 và Mazda3 Sport (bản hatchback), vì chỉ phiên bản này trang bị SBS. Các phiên bản khác không có hiện tượng trên.

Được biết, hiện tại Thaco đang phối hợp với các đại lý thu thập thông tin qua các báo cáo kỹ thuật. Hãng cũng làm việc với tập đoàn mẹ để tìm nguyên nhân và cách xử lý. 

Trước khi gặp sự cố này tại thị trường Việt Nam thì dòng Mazda3 cũng đã gặp trường hợp sự cố này ở Mỹ. Đó là quyết định dẫn đến việc Mazda phải triệu hồi hơn 35.000 chiếc, gồm cả bản sedan và hatchback đã được triệu hồi vào cuối tháng 12/2019. Số xe thuộc đời 2019 và 2020. 

Mọi người ai đang đi dòng xe Mazda3 nói trên thì tốt nhất là nên chủ động mang xe đến đại lý để kiểm tra xem có bị lỗi không nhé.

video xem nhiều