Nguy hiểm cho tài xế khi cùng lúc tránh xe đi lùi và xe ngược chiều trên cao tốc

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 14:38 PM

Đang lưu thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tài xế hoảng hồn khi vừa tránh ô tô đi lùi lại gặp ngay ô tô đi ngược chiều.

Những cảnh báo về các vi phạm hết sức nguy hiểm trên cao tốc như đi lùi, đi ngược chiều cũng như xử phạt nặng của cơ quan chức năng thời gian qua dường như không đủ sức răn đe khi mà vẫn tiếp tục có nhiều tài xế bất chấp tính mạng khi vi phạm giao thông trên cao tốc.

Mới đây nhất, một đoạn clip ghi lại tình huống trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vào ngày 20/5 khiến người xem không khỏi rùng mình.

Video: Mạnh Đức Hoàng

Cụ thể, tài xế ô tô đang lưu thông trên cao tốc này thì bất ngờ gặp một xe ô tô 4 chỗ đang lùi xe trên làn khẩn cấp. Vừa tránh ô tô đi lùi này, tài xế lại hoảng hồn đánh lái để tránh chiếc ô tô 4 chỗ khác đang ngược chiều trên làn 100 km/h. 

Nhiều người sau khi xem clip đã lên án hành vi coi thường tính mạng người khác của hai tài xế nói trên. Tất cả đều mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và có quyết định xử phạt nặng đối với hai tài xế nói trên.

Theo Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế sẽ bị phạt 16-18 triệu đồng khi lái xe đi ngược chiều hoặc đi lùi trên cao tốc. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 5-7 tháng.

video xem nhiều