Nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng nước đóng chai không đúng cách

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ ba, 06/11/2018, 12:52 PM

Uống nước đóng chai có phải là lựa tốt cho sức khỏe? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước đóng chai là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với mỗi người bởi sự tiện lợi của nó, nhiều người đang tiêu thụ rất nhiều nước đóng chai mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu nước của mình. Tuy nhiên, những loại chai nhựa rẻ tiền khi chịu tác động bên ngoài dễ sinh ra các chất có hại cho cơ thể.

Thực tế, có nhiều những loại chai nhựa rẻ tiền trong quá trình vận chuyển bị va đập, rung lắc và đi dưới ánh nắng mặt trời, dễ sinh ra các chất có hại cho cơ thể, thậm chí gây ung thư. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta cũng phải uống nước đóng chai vì sự tiện lợi của nó, bởi không khó để mua được những chai nước như vậy. Không chỉ vỏ nhựa độc hại, mà nếu uống nước đóng chai không đúng cách cũng dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

Có rất nhiều người có thói quen ghé sát miệng chai để uống trực tiếp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cho rằng, việc trực tiếp uống nước đóng chai có thể khiến các loại vi khuẩn như vi khuẩn E.coli, candida và Staphylococcus aureus hòa lẫn vào chai nước và nước uống, Ngoài ra, tay bạn có thể tiếp xúc với vi khuẩn này bất cứ lúc nào và nếu khi tay bẩn mà chạm vào miệng chai nước rồi uống thì cũng vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong chai nước, chỉ cần để một khoảng thời gian không uống, vi khuẩn có thể sẽ sinh sôi tới một lượng lớn.  

Nếu sau một thời gian lại mở ra uống, những vi khuẩn này có thể gây ra rất nhiều tổn hại cho sức khỏe đối với người sử dụng như: Ngộ độc thực phẩm, khó chịu; Khiến da bị khô gây ra mụn trứng cá; Gây nhiệt miệng, viêm khoang miệng…

Chúng ta đã biết nước đóng trong chai nhựa không thực sự an toàn cho sức khỏe. Do đó, để tránh tác hại không mong muốn, bạn có thể sử dụng một số biện pháp thay thế như: Đựng nước trong chai làm bằng chất liệu nhựa an toàn, chai thủy tinh... Uống nước lọc thay vì nước đóng chai bán sẵn.

video xem nhiều