Nguy cơ lây nhiễm virus từ khay nhựa ở sân bay

Đăng bởi: Bee   -   Thứ tư, 29/01/2020, 10:08 AM

Một nguy cơ lây nhiễm virus đường hô hấp ít được để ý là khay nhựa đựng vật dụng cá nhân của hành khách tại cửa soi chiếu an ninh.

Mọi người lưu ý nè, tôi vừa thấy có một bài báo nhắc lại một công trình nghiên cứu trước đây đã được đăng tải vào tháng 9/2018.

Theo đó, công trình nghiên cứu xác định, một nguy cơ lây nhiễm virus đường hô hấp ít được để ý là khay nhựa đựng vật dụng cá nhân của hành khách tại cửa soi chiếu an ninh.

 

 

Cụ thể đó là, các nhà khoa học Anh và Phần Lan đã phân tích 90 mẫu lấy ở sân bay quốc tế Helsinki-Vantaa (Phần Lan). Kết quả có 10 mẫu dương tính với bốn chủng virus hô hấp gồm cúm, adenovirus, coronavirus và rhinovirus. 50% số mẫu bị nhiễm đến từ các khay nhựa và bốn chủng virus đều hiện diện ở đó.

Trước tình hình đại dịch virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) như hiện nay, mọi người không nên chủ quan trong việc sinh hoạt cũng như đi lại ở những nơi đông người nhé. Tuy nhiên, cũng đừng quá hoang mang, tôi nghĩ chúng ta nên tìm hiểu kỹ và làm theo các hướng dẫn của chuyên gia về việc phòng chống dịch bệnh sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe tốt hơn.

video xem nhiều