Người dùng YouTube nên kích hoạt cơ chế bảo mật hai lớp tránh bị đánh cắp tài khoản

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ ba, 24/09/2019, 14:52 PM

Ai có sử dụng tài khoản YouTube thì nên chú ý bảo mật để tránh bị kẻ xấu tấn công, nhất là những tài khoản YouTube nổi tiếng.

 

 

Mới đây tôi thấy có thông tin 23 triệu kênh YouTube có nguy cơ bị mất tài khoản. Các tài khoản bị khống chế sau khi kẻ tấn công thực hiện chiến dịch gửi tin nhắn, email và dụ người dùng vào trang lừa đảo dạng phishing, trong đó có giao diện như trang login của Google, từ đó lấy được dữ liệu đăng nhập.

Sau đó, hacker truy cập vào tài khoản Google của nạn nhân, chuyển đăng ký kênh YouTube sang chủ nhân mới, thay đổi URL của kênh khiến chủ kênh và những người theo dõi tưởng tài khoản đã bị xóa.

Giới chuyên gia công nghệ khuyên người dùng nên kích hoạt cơ chế bảo mật hai lớp để giảm nguy cơ bị tấn công. Tôi thấy tình trạng hacker tấn công người dùng ngày càng trở nên phổ biến, cho nên tốt hơn hết dù có nguy cơ hay không người dùng vẫn nên bảo mật tài khoản một cách an toàn. Kẻ xấu tấn công, hẳn là một điều không tốt và chưa biết chúng sẽ gây bất lợi cho chúng ta về điều gì.

video xem nhiều