Người xem YouTube phát hoảng với quảng cáo 'nhà tôi 3 đời trị sỏi thận'

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Chủ nhật, 06/12/2020, 06:41 AM

Vào YouTube xem chương trình gì đó, nhưng chỉ vài phút lại nhảy ra quảng cáo 'nhà tôi 3 đời trị sỏi thận' khiến nhiều người bực bội.

 

 

Thời gian gần đây, nhiều người xem YouTube trên mạng thường xuyên bị những quảng cáo 'nhà tôi 3 đời trị sỏi thận' làm phiền khiến họ vô cùng bực bội. Từng một thời nỗi ám ảnh "anh có người yêu chưa" xuất hiện trên YouTube, thì nay lại đến  'nhà tôi 3 đời trị sỏi thận'.

Nhiều người xem YouTube rất bực mình khi bị tra tấn bởi loại quảng cáo này dù trước đó không hề tìm hiểu về những loại thuốc chữa sỏi thận. Mở một video nghe nhạc 5 phút thư giãn cũng bị 2 - 3 video quảng cáo làm phiền. Chặn cũng không hết nổi. Có những video gắn rất nhiều quảng cáo thời lượng dài và còn lặp đi lặp lại. Chưa kể, nhiều video có nội dung quảng cáo không phù hợp.

 

 

Thực tế, thời gian gần đây thời lượng và nội dung quảng cáo trên YouTube đang khiến không ít người dùng cảm thấy rất phiền toái. Không chỉ quảng cáo trị sỏi thận, mà các loại thuốc đông y được quảng cáo có công dụng chữa bệnh xương khớp, sỏi thận, gan... đang tràn lan trên YouTube không chỉ gây phản cảm mà còn là sự mập mờ về chất lượng. Không chỉ vậy, các quảng cáo này còn lấy danh nghĩa là “đông y gia truyền” được nhiều người đã sử dụng và khỏi bệnh để tạo uy tín cho người tiêu dùng. Tuy nhiên theo một số người, những đoạn quảng cáo này phần lớn đều dàn dựng từ nhân vật phỏng vấn đến kịch bản.

 

 

Người dùng trả tiền mạng và có thể chấp nhận quảng cáo có chừng mực và có kiểm duyệt nội dung. Nhưng hiện nay có quá nhiều quảng cáo thuốc đông y, thuốc gia truyền với kiểu ghép đoạn thông tin y tế của các đài và cam kết đảm bảo chữa khỏi 100%; không khỏi, không lấy tiền… khiến nhiều người rất bức xúc.

video xem nhiều