Người Việt ở Canada được khuyến cáo cẩn thận rơi vào bẫy lừa đảo

Đăng bởi: Minh Khang   -   Chủ nhật, 19/04/2020, 08:57 AM

Do nhu cầu Việt kiều tại Canada muốn về nước nhiều, một số đối tượng giả danh các tổ chức Chính phủ để bán vé máy bay nhằm trục lợi.

Sau khi nhận được phản ánh của đồng bào tại Canada về việc một số tổ chức, cá nhân đứng ra thu tiền đặt cọc để tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ Canada về nước. Ngay lập tức, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada khẳng định hai cơ quan này hiện chưa tổ chức các chuyến bay và tất cả những thông tin đó đều là giả mạo.

 

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cho biết là hiện tại vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để giải quyết nguyện vọng về nước của công dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, khi thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trong đó ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau đã đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Khi nào hoàn thành thủ tục và được Chính phủ chấp thuận, Cơ quan đại diện sẽ có thông báo chính thức đến công dân hình thức tổ chức chuyến bay, việc bán vé máy bay, thời điểm có chuyến bay... Vì thế, người Việt tại Canada cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân và không thực hiện các giao dịch tài chính với các tổ chức, cá nhân mượn danh nghĩa của cơ quan đại diện để bán vé máy bay nhằm trục lợi.

video xem nhiều