Người tiêu dùng yên tâm mua sắm, không lo chặt chém dịp Tết nhé

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 13:02 PM

Đoàn kiểm tra giá Sở Tài chính TP. HCM sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành để ngăn chặn tình trạng bán không đúng giá, 'chặt chém' trước, trong và sau Tết.

Đến Tết, điều mà người tiêu dùng lo lắng nhất chính là thực phẩm, hàng hóa lợi dụng Tết để tăng giá. Nhưng năm nay thì sẽ khác, mọi người yên tâm mua sắm nhé.

Vì mới đây,  Sở Tài chính TP. HCM, cho biết sẽ tăng cường kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật về giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

 

 

Điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất thời gian vừa qua chính là thịt heo tăng giá, nhiều người lo ngại do nhu cầu Tết tăng thì các tiểu thương sẽ đẩy giá lên cao. Thế nên, để ngăn chặn tình trạng này, Thanh tra Sở sẽ tăng cường nắm thông tin giá cả thị trường các mặt hàng, dịch vụ trên địa bàn và thông tin phản ánh của báo đài, người dân... để kịp thời phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mọi người lưu ý nhé, trong quá trình mua sắm vào dịp Tết, nếu phát hiện cơ sở nào bán giá tăng bất thường hoặc có tình trạng bán hàng nhái, hàng giả... mọi người có thể báo cho Thanh tra Sở để được can thiệp và giải quyết nhé.

video xem nhiều