Người tiêu dùng vui mừng trước đề xuất tăng mức xử phạt hành vi kinh doanh hóa chất trái phép

Đăng bởi: Ngọc Thư   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 09:04 AM

Là một người tiêu dùng tôi thấy đề xuất này rất hữu ích và mang lại tín hiệu tích cực cho người dân.

 

 

Tôi đọc báo thấy thông tin Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc tăng cường quản lý hóa chất độc hại bị lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm mà vui mừng. 

Theo đó, Cục Hóa chất (Bộ Công thương) đề xuất, tăng cường trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước đặc biệt ở cấp địa phương trong công tác thanh kiểm tra việc tuân thủ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý.

Tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm. Đồng thời, tập trung quy hoạch các khu vực kinh doanh hóa chất nhỏ lẻ tại các khu đô thị nhằm tăng cường quản lý và đáp ứng được các quy định về an toàn hóa chất.

Đối với một số hộ kinh doanh vẫn có hành vi sang chiết tại cửa hàng, cơ sở kinh doanh thì trong quy định mới sẽ thắt chặt hơn.

Là một người tiêu dùng tôi thấy đề xuất này rất hữu ích và mang lại tín hiệu tích cực cho người dân. Bởi, việc mua hàng hóa bây giờ tôi cảm thấy rất hoang mang, không biết sản phẩm mình mua có được an toàn hay đảm bảo không có hóa chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe hay không.

video xem nhiều