Người tiêu dùng tố Miniti 10K bán sản phẩm không rõ nguồn gốc

Đăng bởi: Hee Hee   -   Thứ tư, 14/08/2019, 19:18 PM

Nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, thiết bị phụ kiện điện thoại, đồ gia dụng khác… có nguồn gốc nước ngoài lại không có tem nhãn phụ tiếng Việt.

Nhiều người tiêu dùng đã phản ánh về việc phần lớn các mặt hàng về đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, thiết bị phụ kiện điện thoại, đồ gia dụng khác… có nguồn gốc nước ngoài lại không hề có tem nhãn phụ tiếng Việt. Vì thế, nhiều phụ huynh lo ngại về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm khi mua cho con của mình dùng.

Các sản phẩm ở cửa hàng hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Ảnh: Thanh Bình 

Các sản phẩm ở cửa hàng hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Ảnh: Thanh Bình 

Theo phản ánh, tại các cửa hàng thuộc các địa chỉ: 282 Phan Trọng Tuệ (Thanh Trì), 12 Kim Giang (Thanh Xuân), 157 và 270 Khâm Thiên (Đống Đa), 106 Đại Cồ Việt (Hai Bà Trưng)… đang có rất nhiều đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập như: ô tô, búp bê, bộ xếp hình, đất nặn, bút chì… có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc.

Điều đáng ngạc nhiên là các mặt hàng này hoàn toàn không có tem phụ và cảnh báo bằng tiếng Việt. Thực tế thì đây là những mặt hàng nhạy cảm có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ nên cần có cảnh báo bằng tiếng Việt.

Không chỉ có vậy, các mặt hàng gia dụng khác như: nước lau giày, lọ khử bồn cầu, sáp thơm… cũng không có tem phụ trong khi bao bì bằng tiếng nước ngoài.

Hiện tại, chủ đại diện của hệ thống cửa hàng này vẫn chưa lên tiếng trước các thông tin phản ánh từ người tiêu dùng.

video xem nhiều