Người tiêu dùng thoải mái giao dịch chuyển tiền, rút tiền ATM với phí 0 đồng

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Chủ nhật, 27/10/2019, 06:27 AM

Sau thời gian tăng phí các ngân hàng đua nhau giảm giá, thậm chí áp dụng chính sách 0 đồng.

Mọi người có hay biết gì chưa, tôi vừa đọc được thông tin quan trọng với người tiêu dùng nè. Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) đã ra quyết định giảm hàng loạt phí dịch vụ, hỗ trợ hệ thống ngân hàng (NH) trong việc giảm chi phí hoạt động.

Theo đó, NAPAS sẽ giảm 13% phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên NH 24/7 đối với tổ chức phát lệnh; giảm tương ứng 70% và 100% phí dịch vụ các giao dịch rút tiền trên ATM cho tổ chức phát hành, tổ chức thanh toán; không thu phí dịch vụ (mức thu bằng 0 đồng), tương đương giảm 100% phí dịch vụ chuyển khoản nội bộ và các giao dịch phi tài chính gồm vấn tin, in sao kê, đổi pin cho tổ chức thành viên NAPAS.

Tương tự, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) cũng đã ra quyết định giảm giá các sản phẩm thông tin tín dụng với mức trung bình 15% so với hiện hành. Trước đó đơn vị này đã giảm giá 10% toàn bộ sản phẩm thông tin tín dụng…

 

 

Một bà chị tại quận 9 (TP.HCM) hớn hở cho hay, động thái này sẽ giảm gánh nặng cho khách hàng rất nhiều. Bởi chị cho biết, hiện nay phí giao dịch NH quá nhiều và quá cao. Cụ thể, hàng loạt loại phí như thanh toán tiền học phí, chuyển tiền qua tài khoản... rất cao. Thậm chí có NH tính phí chuyển khoản liên NH lên tới 11.000 đồng mỗi lần.

Quả thực, chỉ tính riêng phí rút tiền tại cây ATM ngoại mạng cũng lên tới 3.300 đồng mỗi lần. Chỉ một thẻ thôi đã phải chịu cả rừng phí, trong khi mỗi người cần sử dụng nhiều thẻ cho nhiều mục đích khác nhau. Do vậy, NH nào miễn, giảm phí giao dịch sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng và kích thích việc không sử dụng tiền mặt trong thanh toán.

Đúng là một tin vui phải không. Từ đây, người tiêu dùng thoải mái giao dịch ngân hàng mà khỏi lo tốn phí rồi!

video xem nhiều