Người tiêu dùng thờ ơ với hoa tươi ngày Valentine năm nay

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 13/02/2020, 11:04 AM

Năm nay, có vẻ người tiêu dùng không mặn mà lắm với việc mua hoa cho ngày Valentine, thấy thị trường hoa khá tẻ nhạt không như mọi năm.

 

 

Trên thị trường, trái ngược với không khí nhộn nhịp những năm trước, thị trường hoa tươi, quà tặng cho dịp lễ Tình nhân (Valentine 14-2) năm nay nhìn chung khá tẻ nhạt. Mình thấy giá hoa hồng cho ngày lễ Tình nhân liên tục được điều chỉnh giảm nhưng vẫn không kích thích được người mua.

Tại TP.HCM, lượng người đến mua sắm thưa thớt hẳn. Theo các tiểu thương, sau Tết giá hoa hồng Đà Lạt tại các chợ khá cao, khoảng 200.000 đồng/bó 50 bông nhưng đến nay giảm chỉ còn 130.000-150.000 đồng/bó nhưng vẫn không hấp dẫn người mua.

 

 

Vào những dịp lễ, sinh viên và học sinh chiếm hơn 70% trong khâu tiêu thụ hoa. Tuy nhiên, hiện nay lực lượng này còn đang nghỉ học đã khiến sức mua mặt hàng này xuống thấp. Không chỉ người mua hoa trực tiếp giảm mà ngay cả dịch vụ đặt mua hoa online cũng giảm đến 50% so với mọi năm.

Nhiều người bán hoa bảo rằng giá hoa hồng lễ sắp tới sẽ khó có khả năng tăng giá. Thời điểm này lượng hoa hồng được trữ lạnh từ các kho với số lượng lớn sẽ được "bung" ra bán với bất cứ giá nào.

Nhiều người bán hoa còn lo lắng rằng tình trạng ế ẩm này sẽ còn kéo dài cho đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

video xem nhiều