Người tiêu dùng thất vọng vì bỏ tiền mua máy chiếu giá rẻ mà dùng như đồ chơi

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 29/06/2020, 03:21 AM

Nhiều người tò mò muốn trải nghiệm xem bóng đá, xem phim… thay cho tivi, họ bỏ tiền mua máy chiếu giá rẻ rồi cảm thấy thất vọng.

 

 

Nhiều sản phẩm máy chiếu trên thị trường hiện nay được giới thiệu sở hữu các thông số kỹ thuật đỉnh cao, đặc biệt là sử dụng màn hình Led full HD với độ phân giải lớn. Dòng máy chiếu giá rẻ rất hút khách bởi chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không lớn, khách hàng có thể thỏa mãn nhu cầu xem phim, xem bóng đá trên màn hình chiếu có kích thước 100-120 inch.

Loại máy chiếu này có giá rất rẻ, chỉ chừng 3-5 triệu đồng. Trên thị trường còn xuất hiện loại máy chiếu có giá chưa tới 800.000đ. Đây là mức giá khiến nhiều người giật mình bởi quá rẻ. Trong khi một máy chiếu chuyên dụng có giá hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người khi mua máy chiếu còn phải chi thêm khoảng 1 triệu đồng để mua màn chiếu, bộ giá đỡ màn chiếu để xem được hình ảnh tốt nhất. Nếu không sử dụng các phụ kiện này, có thể chiếu thẳng lên vách tường màu trắng nhưng chất lượng hình ảnh bị giảm sút đáng kể. Còn loại máy chiếu siêu rẻ dưới 1 triệu đồng "chẳng khác gì đồ chơi trẻ em", chiếu ra hình ảnh "cho có" bởi mọi thông số kỹ thuật đều không đạt, cấu hình máy đơn giản, kết nối lỏng lẻo.

 

 

Các dòng máy này cũng có tuổi thọ ngắn, dễ bị hư hỏng hơn, không có chức năng thu phóng khung hình; màu sắc tạo ra nhợt nhạt và bị "ám" sắc xanh, khó cân chỉnh đúng do thiếu các bộ lọc màu và sử dụng màn hình chất lượng kém; hình ảnh chiếu lên bị mờ ở 4 góc.

Phần lớn máy chiếu giá rẻ đều là hàng Trung Quốc. Không loại trừ khả năng, các thông số kỹ thuật được bên bán cung cấp là ảo nên chất lượng không được như kỳ vọng.

video xem nhiều