Người tiêu dùng thận trọng khi tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng

Đăng bởi: Hiểu Nguyệt   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:45 PM

Tốt hơn hết mọi người khi dùng thuốc giảm đau hay bất kỳ loại thuốc nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mình vừa đọc bài viết "Tự ý mua thuốc giảm đau về nhà dùng có sao không" của bạn Hạ Vy - thành viên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng, nhân tiện mình muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện liên quan đến vấn đề này để bạn Hạ Vy và mọi người cùng thận trọng.

 

 

Báo chí đưa tin, Chidapa Pornngam (28 tuổi, Thái Lan), cách đây một năm đã thường xuyên có thói quen tự đến hiệu thuốc mua những vỉ thuốc có tác dụng giảm đau về nhà và uống với mong muốn giảm ngay cơn đau do kì kinh nguyệt gây ra.

Tuy nhiên, thời gian gần đây cô gái 28 tuổi thường xuyên có dấu hiệu đau đầu, các cơn đau xuất hiện thường xuyên và dai dẳng. Thậm chí, cô gái đã ngất xỉu sau cơn đau kèm với những dấu hiệu đau tức ngực, nôn mửa.

Các bác sĩ kết luận rằng, nguyên nhân gây ra những cơn đau hiện tại của Chidapa Pornngam là do xuất phát từ chính thứ thuốc mà cô gái trẻ sử dụng vô tội vạ trong thời gian dài. 

Có thể thấy tình trạng người dân sử dụng thuốc giảm đau vô tội vạ không ít, và truyền thông cũng nhiều lần đưa ra cảnh báo đối với tình trạng này nhưng một số người vì muốn nhanh chóng kết thúc cơn đau mà bất chấp hoặc chưa thể cập nhật thông tin cảnh báo mà tự "mài mòn" sức khỏe của mình.

Nói cho cùng mọi người dùng thuốc cũng đều vì mục đích muốn cải thiện sức khỏe nhưng lại tự gây ra sai lầm. Tốt hơn hết khi dùng thuốc giảm đau hay bất kỳ loại thuốc nào, mọi người cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng, theo mình điều này thật sự nguy hiểm.

video xem nhiều