Người tiêu dùng thận trọng khi mua que thử HIV, Viêm gan B test tại nhà

Đăng bởi: Nhị Hồ   -   Thứ ba, 10/12/2019, 23:15 PM

Chuyên gia cảnh báo: Hiện nay, thị trường xuất hiện nhan nhản các loại que thử, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng kẻo mất tiền oan.

Sau khi thông tin hàng ngàn que thử HIV, viêm gan B ở bệnh viện Xanh Pôn bị cắt đôi trước khi xét nghiệm được truyền thông đăng tải rộng rãi. Vì hoang mang lo lắng tôi thấy nhiều người tiêu dùng mách nhau lên chợ 'mạng' tìm mua những que thử, HIV, viêm gan B test ở nhà. Nhờ vậy mà mặt hàng này trở nên sôi động hơn bao giờ.

Chỉ cần gõ trên Google, mọi người tha hồ lựa chọn những dạng que thử HIV, viêm gan B có xuất xứ từ Mỹ, Anh… với giá cả vô cùng hấp dẫn. Dao động từ vài chục nghìn đến hơn 1 triệu đồng/sản phẩm. Kèm theo lời quảng cáo "sản phẩm đảm bảo chính xác đến 99%". 

 

 

 

 

Tuy nhiên, BS Nguyễn Tấn Thủ (cố vấn kỹ thuật tại Phòng khám Nhà Mình) nói rằng: Hiện tại không có que thử viêm gan B được đánh giá là chuẩn xác tại nhà. Còn đối với que thử HIV cũng không phải loại nào cũng cho kết quả chuẩn xác. Do đó, trước thị trường xuất hiện nhan nhản các loại que thử, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng.  

Chính vì vậy, bản thân tôi nghĩ rằng, thay vì bỏ cả đống tiền mua que thử ở nhà, mọi người dùng tiền đó đến các bệnh viện lớn để làm xét nghiệm có phải tiện lợi và an tâm hơn không. Ngoài ra, sau khi xét nghiệm ra có bệnh mọi người còn kịp thời chữa trị. Chứ tin chi những lời quảng cáo trên mạng đó chỉ tổ tốn tiền, tốn thời gian hơn thôi.

Đây chỉ là ý kiến của riêng tôi mà thôi. Còn ý kiến của mọi người ra sao, chia sẻ để cùng trở thành người tiêu dùng thông minh!

video xem nhiều