Người tiêu dùng sửng sốt khi cua lông nhập khẩu lại có giá rất rẻ

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 14/10/2020, 05:42 AM

Cua lông về Việt Nam loạn giá, người tiêu dùng bất ngờ vì siêu rẻ, có nơi bán 70.000 đồng/con.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nhiều người tiêu dùng đang ngỡ ngàng bởi loại cua lông này từng được bán với giá vài triệu đồng một kg, nhưng năm nay cua lông về Việt Nam được rao bán với giá rất rẻ. 

Đây chính là cua lông hay còn gọi là cua đồng Trung Quốc. Cua lông được coi là món đặc sản tại Trung Quốc. Không những vậy, giới lắm tiền nhiều của nơi đây xem cách ăn cua lông hấp là một môn nghệ thuật, thể hiện đẳng cấp khi phải gỡ thịt mà không làm vỡ lớp vỏ bên ngoài.

Kích thước không quá to, nhưng đổi lại thịt cua lông nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, cặp càng ngậy mềm như kem bơ. Cua cũng không quá nhiều thịt, song ngon nhất là con có nhiều gạch, giàu dinh dưỡng, ăn béo ngậy giống vị như lòng đỏ trứng vịt quyện với gan ngỗng béo.

Vài năm trở lại đây, cua lông cũng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam thông qua nhiều con đường, đa phần là tiểu ngạch và xách tay. Vào những năm trước, một con cua lông 300 gram giá có thể lên tới 90 USD (khoảng trên 2 triệu đồng). Cua trọng lượng nhỏ hơn giá thường khoảng 100 USD/kg (2,3 triệu/kg).

 

 

Người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi cua lông được rao bán với giá chỉ từ 70.000 - 150.000 đồng một con. Cụ thể, cua lông cái có giá dao động từ 130 - 190.000 đồng/con. Cua đực có giá dao động từ 190 - 260.000 đồng/con. Nếu mua theo cân, giá tiền còn rẻ hơn nhiều. Cụ thể, cua lông cái là 500K/cân và đực là 450K/cân.

Thay vì bán theo cân như các loại cua khác, cua lông lại thường được rao bán theo 2 cách, tính từng con và tính theo cân để người tiêu dùng dễ mua. Thực tế, có loại cua lông Thượng Hải là người ta nuôi thả tự nhiên, còn cua lông Quảng Châu lại được nuôi thúc bằng cám nên chất lượng không ngon. Người tiêu dùng cũng nên cảnh giác với loại cua lông có giá bán siêu rẻ. Bởi chưa chắc đó là cua Thượng Hải (cua thả tự nhiên). Bởi loại cua này có giá bán rất đắt đỏ. Do đó, hình dáng cua lông có thể giống nhau nhưng chất lượng lại khác biệt hoàn toàn. Người mua nên cẩn trọng hơn.

video xem nhiều