Người tiêu dùng sẽ được lợi gì khi tài khoản Facebook đích danh mới được livestream?

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Chủ nhật, 18/08/2019, 13:03 PM

Chỉ những tài khoản Facebook thật mới được phép livestream, theo tôi điều này là cần thiết vì tránh bị các tài khoản ảo lừa gạt.

Đọc tin tức qua báo chí tôi mới biết được Bộ Thông Tin Truyền thông (TT-TT) đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam. Trước mắt áp dụng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM và chỉ cho phép các tài khoản định danh mới được phát sóng trực tiếp (livestream).

Đồng thời, yêu cầu Facebook phải có chính sách tiền kiểm và gỡ ngay các quảng cáo chính trị phát tán tin giả khi có yêu cầu từ Chính phủ Việt Nam. Bộ TT-TT cũng yêu cầu Facebook cấp nhanh xác thực (dấu tick xanh) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân có nguyện vọng, cũng như chỉ cho phép lập fanpage chính thức của một số cơ quan, tổ chức Đảng và nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ TT-TT hoặc sự xác nhận của chính cơ quan, tổ chức đó.

 Việc định danh tài khoản Facebook mới được livestream sẽ giảm bớt tình trạng lừa đảo khi bán hàng online. Ảnh minh họa.

 Việc định danh tài khoản Facebook mới được livestream sẽ giảm bớt tình trạng lừa đảo khi bán hàng online. Ảnh minh họa.

Với cá nhân tôi đây là một thông tin rất cần thiết cho những ai thường xuyên mua hàng trực tuyến, vì chỉ có những Facebook thật mới được livestream khi bán hàng. Nếu vậy các mặt hàng kinh doanh sẽ đảm bảo chất lượng, cũng như hạn chế tình trạng lừa chuyển khoản trước nhưng không giao hàng. Khi có vấn đề lừa gạt khách hàng có thể biết được thông tin chính xác của người bán để đòi đền bù thiệt hại nếu quá trình mua bán gặp vấn đề.

Hơn nữa tôi cũng thấy bản thân mỗi người bán hàng chân chính cũng nên vui vì quy định mới này. Tránh bị các tài khoản ảo mượn uy tín của mình để lừa gạt người khác, ảnh hưởng tới uy tín cũng như chất lượng hàng hóa mà mình kinh doanh.

Đó là ý kiến cá nhân của tôi khi chỉ Facebook định danh mới được livestream. Còn mọi người nghĩ sao về quyền lợi của mình với quy định mới này?.

video xem nhiều