Người tiêu dùng phát mệt với những quảng cáo pop-up trên Android

Đăng bởi: Đoàn Dự   -   Thứ ba, 08/10/2019, 06:13 AM

Dùng điện thoại Android mà phát mệt với những quảng cáo pop-up chạy ngầm mọi người ạ.

Ai từng vướng vào tình trạng sử dụng điện thoại Android thường xuyên bị các quảng cáo pop-up bung lên làm phiền ngay cả khi không dùng điện thoại chưa nhỉ? Tại sao quảng cáo bung lên (pop-up ad) lại liên tục xuất hiện trên điện thoại của ngay cả khi tôi không sử dụng điện thoại nhỉ?

Hóa ra đây là loại quảng cáo bung ra và xuất hiện ngay cả khi bạn không tương tác với điện thoại. Loại này thường đến từ một ứng dụng quảng cáo rác (adware). Nhiều khả năng đó là một ứng dụng ẩn mình bên trong một ứng dụng khác để lừa người dùng cài đặt nó, và thậm chí nó có thể là ứng dụng bạn cài đặt từ Google Play (CH Play).

 

 

Để tránh bị làm phiền kiểu này, hãy quay ra màn hình chính, và mở ứng dụng Google Play (CH Play) trước khi mở bất kỳ ứng dụng nào khác. Truy cập vào trình đơn hình ba thanh ngang, di chuyển đến thẻ My Apps & Games (Ứng dụng và trò chơi của tôi), sau đó chọn thẻ Installed (Đã cài đặt). 

 

 

Tại đây, bạn bấm lên nút Sort (Sắp xếp) bên cạnh tùy chọn Alphabetical ở phía trên góc phải, và chọn tùy chọn Last Used (Lần sử dụng cuối). Hãy bỏ qua ứng dụng Launcher vì nó có thể là ứng dụng đầu tiên trong danh sách (trừ khi bạn nghi ngờ quảng cáo đến từ Launcher của mình). Thay vào đó, bạn hãy chọn ứng dụng ở vị trí thứ hai và bấm nút Uninstall (Gỡ cài đặt).

Thế là sẽ hết bị làm phiền ngay thôi. Mọi người cùng thử xem nhé.

video xem nhiều