Người tiêu dùng ở phía Nam không lo thiếu thực phẩm dịp Tết này

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 13/12/2019, 20:07 PM

Những đơn vị bán hàng tại phía Nam đang rất chú trọng đến việc tổ chức kênh phân phối, đưa hàng hóa chất lượng về với người tiêu dùng, hạn chế hàng giả, hàng nhái.

Nhiều người tiêu dùng ở phía nam đang có nhiều lo lắng vì sợ rằng hàng tiêu dùng dịp tết sẽ thiếu hụt, đặc biệt là những loại hàng thực phẩm. Nhưng hiện tại thì những lô hàng Tết đã được nhiều doanh nghiệp đưa vào sản xuất để kịp thời vận chuyển đi mọi nơi, phục vụ cho tiêu dùng cuối năm.

 

 

Dịp tết năm nay, ngoài việc đổi mới thiết kế mẫu mã, mang sắc xuân, năm nay, các doanh nghiệp cũng chú trọng nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm, trong đó ưu tiên sản phẩm bổ dưỡng, có nguồn gốc tự nhiên để phục vụ người tiêu dùng.

Nhìn chung, các DN rất chú trọng đến việc tổ chức kênh phân phối, đưa hàng hóa chất lượng về với người tiêu dùng, hạn chế hàng giả, hàng nhái. Về nguyên liệu, theo các DN, tất cả nguyên liệu đầu vào, kể cả bao bì đều được kiểm tra, kiểm soát kỹ, đạt chuẩn.

Theo mình được biết thì tại TP. Hồ Chí Minh, Long An, Hậu Giang, Đồng Tháp… đã ban hành kế hoạch bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn lên phương án chuẩn bị nguồn hàng cung ứng đầy đủ, đảm bảo không bị khan hàng, sốt giá.

 

 

Ví dụ như ở TP. Hồ Chí Minh dành hơn 19.000 tỷ đồng để dự trữ, sản xuất hàng hóa, tăng khoảng 600 tỷ đồng so với năm ngoái. Nguồn hàng bình ổn cũng được đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, tập trung vào nhóm hàng lương thực thực phẩm, các mặt hàng có mức tiêu thụ mạnh như: Thịt lợn, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến sẵn và nhiều sản phẩm mang hương vị đặc trưng Tết.

Đặc biệt, với nguồn thịt heo, năm nay do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi nên dự báo nguồn cung có thể bị ảnh hưởng. Do đó, các địa phương đã chủ động làm việc với các siêu thị, DN có lượng hàng lớn để đảm bảo bình ổn thị trường những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2020.

Mọi người cứ yên tâm để mua hàng tết nhé!

video xem nhiều