Người tiêu dùng ở Đồng Nai lưu ý, sắp có quy định mới về tách thửa

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 21/10/2019, 13:08 PM

UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra những dự thảo quy định về việc tách thửa các loại đất đối với quy định ở từng khu vực trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin mình đọc được trong sáng nay thì UBND tỉnh Đồng Nai chuẩn bị đưa ra quy định về việc tách thửa đất.

Được biết, đất tách thửa phải đảm bảo các quy định như: thửa đất được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất, không có tranh chấp, không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa, chưa có thông báo thu hồi đất, thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình...

 

 

Không chỉ vậy, dự thảo này còn quy định cụ thể từng loại đất và địa bàn khác nhau. Như ở Biên Hòa, các phường của TP. Long Khánh thì đất tối thiểu được tách thửa là 60m2. Ở các xã của TP. Long Khánh và các huyện khác, đất được tách thửa phải 80m2. 

Bên cạnh đó, kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường Long Khánh, thị trấn. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Riêng vấn đề đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1.000m2.

Thế nên, người tiêu dùng cần nắm những quy định này để nếu có mua bán và tách thửa cần xem xét thử lô đất đó có đủ yêu cầu để tách thửa hay không?

video xem nhiều