Người tiêu dùng lưu ý, một loạt mẫu iPhone sẽ 'biến mất' khỏi thị trường

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ ba, 14/01/2020, 16:52 PM

Từ những iPhone đời cũ như 6S, 6S plus cho đến các iPhone mới như X hoặc XR cũng sẽ không được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Trong tuần vừa qua, trên các diễn đàn về công nghệ, một thông tin được nhiều người quan tâm nhất chính là một số mẫu iPhone chính hãng sẽ ngừng bán tại thị trường Việt Nam. Theo đó, một số cửa hàng, siêu thị điện thoại bắt đầu dừng bán iPhone X, iPhone XR dù sản phẩm mới lên kệ hàng chính hãng được một - hai năm.

 

 

Hiện tại, nếu người dùng vào các website của Thế giới di động, Điện máy xanh hay FPT sẽ không tìm thấy sản phẩm iPhone X và iPhone XR. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do hai model này đã ngừng nhập khẩu khoảng nửa năm nay để nhường chỗ cho iPhone 11.

Ngoài iPhone X, iPhone XR; nhiều đơn vị bán lẻ cho biết nguồn cung bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus chính hãng không còn. Họ cũng ngừng kinh doanh mặt hàng này khoảng một tháng nay. Nguyên nhân cũng do số lượng máy chính hãng của hai model này cũng không còn nhiều và không được nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Theo đó, có thể thấy rằng hiện tại các dòng máy như iPhone 6S, 6S Plus, iPhone X hay XR có trên thị trường là hàng xách tay, hàng cũ hoặc hàng được 'dựng' lại. Thế nên, khi mua các dòng máy này tại các địa chỉ không uy tín, người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ để tránh mua phải hàng lởm, hàng đã bị thay linh kiện...

video xem nhiều