Người tiêu dùng lựa chọn sung Nhật giá tiền triệu chỉ vì sính ngoại?

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ năm, 04/07/2019, 06:46 AM

Việc người tiêu dùng trong nước bỏ tiền triệu ra mua trái sung Nhật không phải là thưởng thức mà đơn thuần chỉ là tâm lý sính ngoại.

Trên đây là một trong hàng trăm ý kiến mà người tiêu dùng bày tỏ trước thông tin 'Trái sung Nhật tiền triệu nhưng người dùng vẫn tranh nhau mua'. Bạn Thái Nguyên cho rằng: "Người Việt Nam ta giàu lắm, chỉ ăn hàng ngoại nhập và đắt nhất mới chịu. Cho dù trái sung ở Việt Nam có ngon hơn, bán 20 nghìn đồng/ kg cũng chả ai chịu để ý đâu".

Cũng đồng quan điểm trên, chị Mỹ Dung sinh sống ở TP. HCM chia sẻ: "Cái giá vài triệu đồng một kg sung thì thực tế là người ta đã có cách "móc túi" của những ai sính hàng ngoại. Những người này không hiếm hiện nay ở nước ta. Thực chất, cây sung Việt Nam rất sạch sẽ và không có ai ở nước ta bón phân, phun thuốc vì sung ở ta rất hợp thiên nhiên. Khí hậu nhiệt đới nên rất dễ trồng, thậm chí cắt cành giâm xuống đất nó cũng lên tốt, quả thì nhiều, không tác động gì vẫn cứ sai trĩu quả. Tại sao ta lại nhắm mắt bỏ ra tiền triệu mua sung ngoại?".

Quả sung Nhật nhập khẩu được bán với giá tiền triệu ở Việt Nam. Ảnh minh họa 

Quả sung Nhật nhập khẩu được bán với giá tiền triệu ở Việt Nam. Ảnh minh họa 

Trong khi đó, thành viên Kiều Phong có cách nhìn nhận 'cay đắng' hơn: "Việt Nam dù marketing hơn Nhật thì cũng không bán được giá. Bởi vì một bộ phận người tiêu dùng trong nước chỉ quen khoe hàng Nhật, Mỹ chứ không quen khoe hàng nội địa với nhau".

"Mình không dám dạy ai cách xài tiền cả, nhưng theo mình thì bỏ 2 triệu mua một kg sung chưa biết rõ dinh dưỡng nó như thế nào thì mình sẽ dùng số tiền ấy mua trái cây Việt ăn sướng hơn", bạn Mỹ Tâm chia sẻ.

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc người tiêu dùng bỏ tiền ra mua trái cây ngoại nhập. Như Hoàng Nam chia sẻ: "Thấy nhiều người vào comment chỉ quan tâm đến vấn đề giá mà không đọc kỹ về chất lượng, hương vị, phương thức canh tác,... của người ta như thế nào, có khác gì so với sung của mình không. Phải nhìn nhận khách quan để có hướng mà học hỏi, nâng tầm nông sản Việt chứ không phải ngồi gõ bàn phím để cạnh khoé người tiêu dùng VN sính ngoại, khoe của, hoang phí".

Tôi xin lấy ý kiến của bạn Trang Nguyễn để thay cho lời kết của bài này như sau: "Thật ra, việc người tiêu dùng trong nước chấp nhận bỏ tiền cao để mua trái cây ngoại nhập không phải là điều quá xa lạ và đó là quyền của mỗi người. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là những loại trái cây đó có thật sự tốt hay chỉ là một chiêu làm giá của các shop bán trái cây nhập khẩu nhằm đánh vào tâm lý và 'móc túi' người tiêu dùng trong nước?".

Còn theo bạn, bạn có chấp nhận bỏ tiền triệu để mua trái cây ngoại nhập hay không?

video xem nhiều