Người tiêu dùng lo thực phẩm bẩn nên lựa chọn cửa hàng thực phẩm sạch để mua sắm

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ ba, 10/09/2019, 08:36 AM

Trước nỗi lo về thực phẩm bẩn, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các cửa hàng bán thực phẩm với tiêu chí "sạch" và "an toàn".

 

 

Công nhận mấy người bán hàng tài thật, đúng là dân kinh doanh. Họ đã nhanh chóng đánh vào tâm lý của người tiêu dùng trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại được bày bán tràn lan, thế là những cửa hàng thực phẩm sạch cũng theo đà mọc lên như "nấm sau mưa" trong những ngày vừa qua.

Thực ra thì không phải chỉ mới bây giờ các bác ạ, thực phẩm bẩn là vấn nạn gây nhức nhối cho nhiều người tiêu dùng lâu nay rồi, ai cũng phải công nhận thế đúng không, nhất là trên báo đài nhan nhản những thông tin về việc thực phẩm nhiễm bẩn, không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm được đăng tải, khiến người tiêu dùng hoang mang vô cùng.

Thêm nữa là, hàng loạt những hóa chất độc hại xuất hiện trong đồ ăn, thức uống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, dẫn tới hết bệnh này đến bệnh kia, mà toàn bệnh lạ thôi nên ai cũng lo sợ. 

Và thế là những người bán hàng, những người kinh doanh đã rất nhanh phục vụ thực phẩm sạch. Người tiêu dùng dễ dàng bắt gặp những cửa hàng nông sản, thực phẩm sạch với đa dạng các loại thực phẩm từ thiết yếu như: Rau xanh, đậu phụ, thịt lợn, thịt gà... cho đến các loại thực phẩm mang tính chất vùng miền.

 

 

Và tất nhiên, thực phẩm được bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch thường cao hơn so với giá bên ngoài thị trường. Điều đó dễ hiểu đúng không mọi người.

Như bản thân mình cũng vậy, mặc dù giá cả tại các cửa hàng thực phẩm sạch có cao hơn so với bên ngoài, nhưng chất lượng đảm bảo hơn nên mình thường mua cho cho gia đình sử dụng luôn. Từ ngày dùng thực phẩm tại các cửa hàng có giấy chứng nhận, khi nấu mình cũng cảm thấy an tâm hơn, không biết do tâm lý mình, hay thực phẩm có phần tốt hơn mà gia đình chúng tôi ăn ngon miệng hơn hẳn.

Thật ra, có đắt một chút nhưng an toàn, và quyền lợi của người tiêu dùng như mình được đảm bảo thì cũng được mà.

video xem nhiều