Người tiêu dùng làm thế nào trước cơn bão giá?

Đăng bởi: Don Ho   -   Thứ tư, 10/07/2019, 15:54 PM

Mỗi lần đi chợ vài trăm nghìn cứ hết veo, xót tiền đau cả ruột vì giá cả ngày một leo thang, em sợ quá không dám mạnh tay chi nữa.

Mấy hôm nay, người tiêu dùng đều lo sốt vó vì giá cả ngoài chợ cứ tăng vọt. Xăng tăng, dầu tăng kéo theo cái chi cũng tăng thậm chí, tới giá ớt cũng ở mức ngất ngưởng. Không chỉ riêng tôi mà nhiều bà nội trợ luôn trong trạng thái lo lắng trước cơn bão giá.

"Mình lo quá bạn à! Đi chợ thì đau đầu vì chẳng biết mua gì cho đủ món, 150.000 nghìn đồng tiền ăn mỗi ngày giờ không còn đủ nữa. Rồi tiền xăng, tiền điện tăng đủ thứ, trong khi lương thì vẫn thế", người bạn của tôi than thở.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Không chỉ con bạn tôi than thở mà còn rất nhiều bà nội trợ cũng canh cánh đầy lo lắng khi giá cứ ở mức cao. Bạn Sương than thở: "Những ngày gần đây, rau củ quá đắt, có nhiều loại rau củ đắt ngang với thịt lợn, nay đến ớt tăng nữa hic. Tôi đi chợ rất đau đầu khi không biết mua những gì hợp lý về giá cả, chất lượng cho bữa ăn của gia đình".

Việc các mặt hàng nông sản luôn ở mức cao không chỉ trở thành nỗi lo của các chị em nội trợ mà ngay cả cánh mày râu cũng quan tâm không kém.

Anh bạn gần phòng tôi vừa mới đèo vợ đi chợ về gặp tôi đã than thở: "Hôm nay sao cái gì ngoài chợ giá cũng cao vậy? Cứ theo thói quen mua vài nghìn đồng quả ớt về ăn ai dè mấy bà bán nói hổng có bán lẻ, mua 10.000 đồng trở lên mới bán. Rồi thịt, cá, rau...cũng tương tự. Kiểu này hoài, chắc phải hạn chế mấy bữa gặp bạn bè cà phê luôn quá em ạ".

 

 

Mượn vụ quả ớt tăng giá bạn Sương Nguyễn cũng lo lắng: "Mẹ mình đang kêu trời vì giá ớt đây, nhà mình ai cũng ăn ớt như ăn rau vậy, bà đi chợ mà méo mặt vì giá ớt luôn. Trước mỗi lần đi chợ, mua cả cân về dùng giờ thấy bà chỉ dám mua mỗi mấy quả, vài nghìn đồng. Mẹ bảo vui, ăn cầm chừng đợi giá xuống thì mua, ăn ớt còn đắt hơn cả ăn thịt lợn thì xót cho cái ví".

Tin chắc, theo tình trạng như hiện nay không chỉ người tiêu dùng có thu nhập thấp như tôi, mà những gia đình khác có mức thu nhập trung bình cũng phải chi tiêu theo kiểu "thắt lưng buộc bụng" thôi, hạn chế tất cả mọi thứ đồng thời cố gắng tìm cách làm thêm, tăng mức thu để vượt qua thời điểm này.

Đây là ý kiến của mọi người trước thời bão giá, còn ý kiến của bạn thì sao? Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

video xem nhiều