Người tiêu dùng lạc giữa ma trận 'Đồng hồ chính hãng' không biết đâu là thật giả

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Chủ nhật, 02/08/2020, 06:00 AM

Nhiều cửa hàng cửa hiệu cam đoan là đồng hồ chính hãng, nhưng rồi chỉ khi mua về dùng với giá cao thì người mua mới thấy được chất lượng.

 

 

Thời gian qua, trên thị trường và cả các chợ mạng nhan nhản những quảng cáo đồng hồ, với những cam kết chính hãng, đảm bảo, sử dụng chất lượng. Lợi nhuận khá lớn khiến nhiều cửa hàng kinh doanh đồng hồ đang mọc lên như nấm sau mưa.

Nhưng đằng sau vỏ bọc "đồng hồ chính hãng" là vô vàn mánh khoé lọc lừa, và cuối cùng chỉ người tiêu dùng là chịu thiệt thòi nhất. 

(Clip: VietQ)

Một thực tế cho thấy, 80% những người mua đồng hồ không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Khắp nơi xuất hiện các quảng cáo, nào là đồng hồ chính hãng, đồng hồ chính hãng giá rẻ, đồng hồ chính hãng dưới 2 triệu đồng... Người mua như rơi vào ma trận thông tin, loạn óc không biết đâu là đúng sai.

Vì để lôi kéo khách, đa số các cửa hàng ở Hà Nội đua nhau đưa ra những cam kết “đồng hồ chính hãng” cùng những chiêu trò khuyến mãi, giảm giá làm khách hàng “mờ mắt”. Hơn nữa, công nghệ làm giả đồng hồ ngày càng tinh vi, kỹ xảo.

Các cửa hàng vì lợi nhuận đã lừa dối khách bằng những chiếc đồng hồ fake. Nếu chỉ là người bình thường, sẽ rất khó để bạn phân biệt được đâu là đồ thật, đâu là đồ giả. Thế nên, chẳng phải lạ lắm nếu như mọi người dễ dàng bắt gặp những “quầy” bán đồng hồ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Orient, Omega, Rolex… bày nhan nhản ở chợ hay chợ sinh viên với mức giá chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Đến cả những cửa hàng sang chảnh gắn mác “chuyên bán đồng hồ chính hãng” mà những khi “mát giời” cũng thấy treo biển giảm giá đến vài chục phần trăm để thu hút khách mua hàng.

 

 

Dù có tinh xảo đến đâu, những chiếc đồng hồ fake cũng không thể làm được một chiếc đồng hồ hoàn hảo như đồng hồ thật. Đồng thời, khi mua những sản phẩm giả người tiêu dùng hoàn toàn không được hưởng những quyền lợi như khi mua đồ thật.

Thế nên, người tiêu dùng khi mua đồng hồ nên hết sức cẩn thận kẻo bỏ tiền thật mua đồ giả.

video xem nhiều