Người tiêu dùng khốn khổ đổ xô đi mua nước bình để tắm giặt tại Đà Nẵng

Đăng bởi: Trần Thị Lụa   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 12:14 PM

Phải mua nước bình về để tắm giặt, nấu nướng cho qua ngày, có ai sống giữa thành phố lớn mà bị cảnh này không chứ!

 

 

Đã 5 ngày xảy ra “khủng hoảng” nước sạch tại Đà Nẵng rồi đấy các cụ, kêu trời cũng không thấu. Mà chưa có dự báo cho biết đến khi nào thì nguồn nước sẽ được khôi phục nên nhiều người ở đây đã phải đổ xô đi mua nước bình, nước đóng chai về dùng.

Bức bối vì thiếu nước sinh hoạt, cộng thêm với việc mất điện nên người dân rất bức xúc. Nhiều trẻ em tại các chung cư khóc thét vì quá nóng, không có nước tắm.... Trong khi đó không ít người có điều kiện tốt hơn đã thuê nhà nghỉ, khách sạn để “trốn” cơn “khủng hoảng” nước sạch.

Trong khi đó, không có nước nên nhiều người đổ xô vào các siêu thị mua nước đóng chai về nên nhiều siêu thị nhập hàng về không kịp. Trong các gian hàng chứa nước chỉ còn các chai nước cỡ nhỏ, loại 0,5 – 1,5 lít.

 

 

Các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình thì nhờ có nước giếng khoan nên được dịp ăn nên làm ra đáng kể. Mỗi ngày các cơ sở nước đóng bình cũng hoạt động hết công suất để có nước phục vụ cho người tiêu dùng. Giá nước đóng bình cũng tăng rồi các cụ ạ. Mọi lần bình 21 lít giá 20k, nay đã tăng lên 25k rồi. Mỗi ngày nhà nào có 2 vợ chồng và 2 con thì cũng dùng hết 4 bình. Mất toi 100k tiền nước sinh hoạt. Thật là thê thảm.

 

 

Nhiều người mua nước đóng bình dùng hết thì vác bình đi xin nước giếng ở xa về, cảnh khổ không kể xiết, cứ như thời bao cấp các cụ ạ.

video xem nhiều