Người tiêu dùng hết lo khi siêu thị, cửa hàng tại TPHCM, Cần Thơ đầy ắp hàng hoá

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 13/07/2021, 04:51 AM

Tại phía nam, tình hình cung ứng hàng hoá, thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trứng, thịt, cá, .. ổn định.

 

 

Ngày 12/7, tình hình cung ứng hàng hoá tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục được cải thiện. Hàng thực phẩm trong siêu thị dồi dào nhưng người dân vẫn khó khăn để vào mua hàng do các siêu thị hạn chế người vào và áp dụng quy tắc chống dịch 5K.

Nhiều siêu thị phát phiếu hẹn giờ để khách đến mua hàng, tránh tình trạng xếp hàng đông người. Tình trạng mua hàng khó khăn cũng xảy ra ở các chợ truyền thống. Tại đây, hàng hóa thực phẩm tương đối đầy đủ, nhất là thực phẩm tươi sống, giá cả ổn định hơn so với ngày 11/7… tuy nhiên, thực hiện nghiêm quy tắc phòng chống dịch 5K, nên rất ít khách hàng được phục vụ.

Tại các trục đường nối các quận, huyện đều có chốt kiểm soát, chỉ cho người đi từ quận này sang quận kia là các đối tượng theo Chỉ thị 16/CTT-TTg. Hiện không còn tình trạng bán tau, củ, quả bên lề đường như ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.

 

 

Tại thành phố Cần Thơ, lượng rau, củ, quả thịt lợn trong siêu thị được cung ứng đầy đủ, người đến mua hàng giảm. Theo báo cáo các siêu thị, lượng thịt, cá, củ, quả dự trữ, cung ứng tăng 200%-300% nên không thiếu hàng.

Tại tỉnh Bình Dương, tình hình cung ứng hàng hoá, thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trứng, thịt, cá, .. ổn định. Các loại thực phẩm thiết yếu khác tại chợ truyền thống có tăng giá, từ 50% đến 200% nguyên nhân do trên địa bàn một số chợ bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần, một số chợ tự phát, các cơ sở bán lẻ ngưng hoạt động.

Tại tỉnh Đồng Nai, trong ngày 11 và sáng 12/7, lượng khách hàng đến mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.Biên Hòa tăng cao, nguyên nhân, do các chợ truyền thống bị phong tỏa.

Tính đến ngày 12/7, Cục QLTT các tỉnh, thành phía Nam chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.

video xem nhiều