Người tiêu dùng giận dữ với cách phục vụ của khách sạn 5 sao ở Hạ Long

Đăng bởi: Cường Bùi   -   Thứ tư, 17/07/2019, 07:13 AM

Bỏ nhiều tiền ra để được thưởng thức khách sạn 5 sao, thế mà chỉ chuốc lấy bực mình. Tốt nhất đừng nghe quảng cáo trên mạng mà thiệt thân.

Du khách bốc phốt khách sạn 5 sao nhưng phục vụ quá tệ

Du khách bốc phốt khách sạn 5 sao nhưng phục vụ quá tệ

Em xin kể câu chuyện của gia đình em về chuyến du lịch lần đầu tiên tới khách sạn 5 sao mang tên WYNDHAM LEGEND HẠ LONG. Em thấy trên trang https://gotadihanoi.com/combo-wyndham-legend-ha-long-2n1d có tour du lịch phù hợp với mình mà cũng chưa bao giờ biết khách sạn 5 sao là dư nào, các lần trước chỉ toàn có 3 sao thôi nên quyết tâm dồn tiền đặt tour đi Hạ Long ngày 14-15/7/2019, ở khách sạn được quảng cáo là 5 sao WYNDHAM LEGEND HẠ LONG cùng với những đánh giá hay thôi rồi ở trên mạng.

Nhà em có 10 người, 6 người lớn và 4 trẻ em, tính tổng là gồm 3 phòng và phụ thu extra bed và tiền ăn thì tổng là 8360k. Nhưng sự thật, sau khi trải qua kỳ nghỉ thì không còn lời nào có thể miêu tả bằng 2 từ "thất vọng" với khách sạn 5 sao WYNDHAM LEGEND HẠ LONG.

Xuất phát ở Hà Nội từ sáng sớm, đến Hạ Long tầm khoảng 9h sáng, đi loanh quanh ở Sunworld để chờ đến 2h check-in khách sạn.

Đúng 2h chiều em vào khách sạn, ngỡ mình được đón tiếp đoàng hoàng, có lễ tân khách sạn ra giúp mở cửa và xách đồ, nhưng không quang cảnh lúc này như nơi ở cho người tỵ nạn mà em vẫn hay xem trên film, người ngồi, nằm ngay trên ghế và sàn, lễ tân chỉ có 3 người, em vào và bảo cho mình check-in, sau khi kiểm tra một hồi thì bảo chưa có phòng và ngồi chờ. Mình bảo sao lại chưa có phòng, mình đúng 2h check-in mà. Bạn lễ tân đẹp trai bảo anh chị thông cảm, bên em chỉ có 2 người dọn phòng lên chưa xong.

Nhà em chờ đến 3h, cũng chưa thấy có động tĩnh gì, mà không chỉ có nhà em mà xung quanh cũng bao nhiều nhà bị chờ như thế. Mọi người bắt đầu to tiếng, gây áp lực thì bạn lễ tân bảo chờ em lên phòng xem xong chưa và chạy ra thang máy, mất hút luôn.

Bàn ăn trong khách sạn 5 sao 

Bàn ăn trong khách sạn 5 sao 

Đến 4h chiều mới thấy em đẹp trai bảo phòng mới dọn xong, và đưa chìa khóa cho lên phòng. Như vậy là em mất 2 tiếng đồng hồ vạ vật để được check in.

Lên phòng xem thì lại càng thất vọng, em đi nhiều khách sạn 3 sao nó còn hơn ah. Không có cái dép nào để đi, ra bảo dọn phòng thì bảo em quên và lấy vội 2 cái dép đưa vào, tắm xong tìm cái lược chải đầu cũng không tìm đâu ra, chưa kể vòi nước thì yếu, cứ chảy ri rỉ cực kỳ khó chịu.

Chuyện ăn tối mới cực kỳ khó chịu. Tự bảo là thôi mình có ở trong phòng mấy đâu nên thế cũng được, chủ yếu là đi chơi về có ăn tối đã đặt sẵn trong tour rồi nên muốn xem ăn ở 5 sao nó như thế nào.

7h30 tối nhà mình xuống nhà hàng ở tầng 5, cả nhà hớn hở ngồi đợi thưởng thức set ăn Trung Quốc được ghi là 500k/set (gồm canh ngao, bò sào rau, hàu trộn miến (hay con gì đó em không biết) thịt gà và đậu sốt.

Set đồ ăn bị thực khách lên án 

Set đồ ăn bị thực khách lên án 

Đợi 30 phút, chưa có một món gì ra, mình sốt ruột quá bảo cho đồ ra đi nhà mình có trẻ con đói quá rồi. Tầm 10 phút sau một bạn nhân viên bê ra 3 bát canh ngao. Mình hỏi các món hôm nay có gì? thì được trả lời là các món ghi trong set này.

Nhà hàng tính mỗi phòng 1 set, không tính phòng đó bao nhiêu người, trong khi mình nộp cả phụ thu tiền ăn gần 1 triệu mà vẫn tính một set thì tiền phụ thu kia vào đâu, một phòng của mình gồm 2 người lớn và 2 trẻ em.

20 phút sau vẫn không có thêm món gì ra tiếp, một bạn nhân viên bảo đây là kiểu ăn Trung Quốc nên ăn canh trước sau đó mới đến các món sau. 5 phút sau mang ra thêm 2 món nữa là hàu trộn miến và bò sào, cơm. 10 phút sau mang tiếp thêm món thịt gà.

20 phút sau khi đã dùng hết mấy món kia mình xem thực đơn thì vẫn còn món đậu sốt nữa, hỏi thì các bạn phục vụ hỏi ngược lại trong thực đơn thiếu món nào thì nói họ sẽ mang ra. Lúc này thực sự là không còn đủ kiên nhẫn và bình tĩnh nữa, đã ăn theo set, nhà hàng mang ra món nào cũng không biết còn món nào cũng không biết, thử hỏi đây có phải nhà hàng khách sạn 5 sao không???

Nhà hàng tại khách sạn 5 sao

Nhà hàng tại khách sạn 5 sao

Hơn thế nữa, thái độ phục vụ thì bất cần không bằng nhà hàng bình dân. Cả nhà mình không thể chịu được đi về trong khi món cuối cùng là đậu sốt vẫn chưa ra.

Kết luận: Đừng bao giờ tin lời quảng cáo trên mạng và đừng bao bỏ tiền ra để mua một cục tức trong người nếu không muốn một trải nghiệm như em. Các cụ/ mợ nào mà cũng có ý định đặt tua thì hãy check thông tin và tìm hiểu thật kỹ càng. Riêng em không bao giờ quay lại WYNDHAM LEGEND HẠ LONG một lần nữa.

Nguồn: Trần Bảo Hân

video xem nhiều