Người tiêu dùng được khử khuẩn smartphone miễn phí để ngừa dịch Covid-19

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ ba, 24/03/2020, 10:55 AM

Virus Covid-19 có thể bám trên các bề mặt kính của smartphone nên khử khuẩn thiết bị này là cách giúp người dùng ngăn ngừa khả năng lây nhiễm.

Trong khi dịch Covid-19 bùng phát, các hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung... đã đưa ra các khuyến cáo cũng như hướng dẫn khách hàng của mình cách khử khuẩn thiết bị để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo những nghiên cứu cho thấy virus Covid-19 có thể bám trên các bề mặt kính, kim loại và tồn tại từ 2 giờ cho đến 9 ngày tùy theo môi trường.

 

 

Thế nên, Apple đã làm làm cả một clip hướng dẫn vệ sinh đúng cách cho các thiết bị iPhone, iPad để phòng chống dịch bệnh virus Covid-19 và đăng trên website của hãng.

Còn với Samsung, giữa 'đại dịch' Covid-19, hãng công nghệ này đã cho ra mắt dịch vụ Galaxy Sanitizing. Dịch vụ này giúp người dùng đang xài điện thoại của hãng được vệ sinh miễn phí bằng tia cực tím UV-C.

Trên thế giới, Samsung đang mở dịch vụ này tại các quốc gia như: Argentina, Chile, Croatia, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Mỹ, Ukraine.

Riêng tại Việt Nam, khách hàng của Samsung có thể khử khuẩn thiết bị của mình tại các trung tâm khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.  HCM và Cần Thơ. Riêng tại các thành phố còn lại, dịch vụ này sẽ được triển khai vào ngày 1/4.

Ngoài Samsung, người dùng smartphone tại TP. HCM, Đà Nẵng hay Hà Nội cũng có thể đem thiết bị bị của mình đến khử khuẩn miễn phí tại hệ thống cửa hàng của các thương hiệu bán lẻ khác.

Theo các chuyên gia, việc khử khuẩn này là cần thiết và nó giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm của virus Covid-19.

video xem nhiều