Người tiêu dùng cho rằng giá càng đắt trà sữa càng chất lượng?

Đăng bởi: Sương Sương   -   Thứ ba, 09/07/2019, 15:21 PM

Dưới đây là quan điểm của người tiêu dùng khi sử dụng thức uống yêu thích mang tên "Trà sữa".

Trên đây là một trong hàng trăm ý kiến mà người tiêu dùng bày tỏ trước thông tin "chất lượng trà sữa phụ thuộc vào giá cả". Bạn Uyên Uyên cho rằng: "Uống trà sữa nhiều chắc chắn là không tốt, nhưng còn phụ thuộc vào thương hiệu trà sữa, quá trình chế biến nữa. Trước vì ham rẻ, tôi hay uống ở các tiệm nhỏ lẻ, giá 10- 15k 1 ly nhưng sau này nghe nhiều bài báo bị ngộ độc vì trà sữa này kia nên tôi suy nghĩ khác.

Theo đó, mức độ nguy hại của trà sữa còn tùy vào mức độ nghiện nữa nhé. Lâu lâu 1 ly chắc không sao, chứ ngày nào cũng uống như kiểu thay nước lọc, thì chắc chắn có 1 núi vấn đề rồi. Không béo, không nổi mụn cũng uổng, có khi còn bị dư đường vì toàn sữa và đường nữa đó. Thạch thì chợ Kim Biên có 1 núi nhé, đủ loại mà không biết an toàn tới đâu thôi.

 

 

Đồng với quan điểm trên tài khoản Băng Hạ cho biết: "Vì trà sữa là trà sữa chứ tại sao, nó phốt là nguyên liệu do Trung Quốc sản xuất ra không đảm bảo chất lượng, cũng như cafe mà mọi người thường uống cũng có khi trộn thêm hạt đu đủ rồi xay để tăng lợi nhuận, ai thích cafe mỗi ngày đều uống 3-4 lượt bất chấp cafe cũng có tác hại không tốt, trà sữa cũng vậy thôi, nếu nó đắt tiền tất nhiên trà sữa đó nguyên liệu tốt và chuẩn mới có giá thành cao như cafe Trung Nguyên vậy".

Trong khi đó, bạn Anh Quân (Tp.HCM) lại cho rằng trà sữa càng bớt sử dụng càng tốt: "25 tuổi, ra quán nước: 1. Trái dừa, nước lọc. 2. Nước ép, sinh tố 3. Cafe. Tuyệt đối không với các loại nước uống đóng chai và chế biến khác. Làm sao mà họ có thể nghiện 1 loại nước đậm mùi hóa chất như trà sữa đến vậy nhỉ? Chắc mình già quá rồi".

Bày tỏ cùng đồng ý với anh Quân, bạn Nam Nguyên cho biết: "Sữa mà kết hợp với trà là thấy sai sai rồi, không nên uống chung 2 thứ đó với nhau hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ". Bạn Đô cũng cùng chung ý kiến, cho rằng trà sữa an toàn vệ sinh thì giá thành phải đắt: "Trà sữa trừ khi mua của các thương hiệu nổi tiếng thôi, còn lại mấy loại giá rẻ 10k, 15k thì đừng đòi hỏi an toàn vệ sinh thực phẩm. Uống nhiều thậm chí sẽ bị nghiện và béo phì. Thay vào đó để mua thịt, cá ăn có phải tốt hơn không?

 

 

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc người tiêu dùng nên sử dụng trà sữa quen thuộc của mình, Khải Toái chia sẻ: "Uống 1 ly 50.000 đồng/ly của Koi thì tôi cũng không an tâm về chất lượng lắm. Bởi vì tôi quan điểm trà sữa chất lượng hay không, không hề phụ thuộc vào giá tiền mà nằm ở khâu chế biến. Nếu khâu chế biến an toàn thì những hàng quán nhỏ, không mất nhiều chi phí phát sinh sẽ kéo theo mức giá tương xứng thì cũng được mà. Đúng không?".

Tôi xin lấy ý kiến của bạn Linh Đan để thay cho cái tạm kết bài này: "Khi uống trà sữa, mình thấy vui và số tiền bỏ ra là xứng đáng. Đối với mình, việc mua trà sữa cũng giống người yêu mỹ phẩm mua son, kẻ thích thời trang sắm quần áo. Tuy nhiên, cái gì cũng nên vừa phải thì hay hơn, đừng quá lạm dụng sẽ gây hại cực kỳ đến sức khỏe của mình".

Còn ý kiến của bạn như thế nào về quan điểm uống trà sữa?

video xem nhiều