Người tiêu dùng cẩn trọng mặt hàng 'gắn mác' xách tay giá rẻ Nhật Bản

Đăng bởi: Tuyết Thụ   -   Thứ năm, 10/10/2019, 08:21 AM

Hiện nay, có quá nhiều mặt hàng đến từ xứ sở Nhật Bản nhập vào thị trường Việt Nam qua hình thức xách tay khiến nhiều người khá bất ngờ vì giá quá rẻ so với hàng nội địa ở nước bạn.

Từ lâu, hàng hóa Nhật Bản luôn được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng "xịn sò" và bền hơn. Nắm được tâm lý này của người Việt, hàng xách tay đã ra đời và nhờ đó giá cả cứ loạn cào lên hết.

Người tiêu dùng cứ như lạc vào ma trận "giá cả" của hàng hóa Nhật Bản vì cùng một sản phẩm mà nhiều người lại bán thậm chí rẻ hơn cả hàng thị trường nội địa.

Điển hình như sản phẩm vòng điều hòa huyết áp Toma do công ty Nichiou (Nhật Bản) sản xuất. Tại gian hàng chính hãng công ty Nichiou trên trang web Amazon Nhật Bản, giá của sản phẩm này dao động từ 29.000 tới 47.000 Yên (khoảng 6-10 triệu đồng). Thế nhưng về tới Việt Nam thì giá chỉ 1,5-3 triệu đồng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay là chưa có nghiên cứu nào chứng minh được công dụng điều hòa huyết áp của thiết bị này. Vì vậy, người tiêu dùng không nên chi số tiền quá lớn để mua sản phẩm này.

 

 

Hay các mặt hàng khác như: sữa Meiji, khẩu trang hàng xách tay luôn có giá rẻ hơn hàng nội địa. Còn riêng thịt bò Kobe chính phủ Nhật Bản đặc biệt không cho phép bán thịt bò Kobe dưới dạng xách tay. Nhưng hiện nay, trên Facebook có nhiều chủ shop rao bán thịt bò Kobe xách tay với giá vài triệu đồng/kg. Đây chỉ là cách đánh lừa người tiêu dùng thôi.

Tôi từng đến và lưu chân lại Nhật Bản nhiều tháng trời nên có cơ hội đi đến các cửa hàng, siêu thị thì thấy những mặt hàng như: quần áo, giày dép hay rau, củ, quả hay susi đều có giá khá đắt đỏ. Còn thịt bò kobe muốn mua thì phải bỏ công xếp hàng nhiều giờ thậm chí nhiều ngày mới mua được vài lạng.

 

 

Do đó, những sản phẩm hàng xách tay của Nhật Bản thấy giá bán quá rẻ, tôi thấy lo giùm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì chỉ có những hàng dỏm, không rõ xuất xứ, nổi trôi mới có giá rẻ đến vậy thôi.

Theo kinh nghiệm thực tế của tôi thì hàng chính hãng của Nhật Bản bao giờ cũng có đơn hàng lẫn mã số thuế dù đó chỉ là sản phẩm thỏi son nhỏ nhất. Vì vậy, người tiêu dùng Việt nên cẩn trọng trong việc đặt mua hàng xách tay từ Nhật Bản đừng vội vàng tin tưởng sẽ dễ mua nhầm lắm.

video xem nhiều