Người tiêu dùng cẩn thận website giả thương hiệu điện tử chính hãng

Đăng bởi: Du Ca   -   Thứ hai, 16/09/2019, 17:22 PM

Các website này được thiết kế giống với website bảo hành chính hãng của các thương hiệu điện tử lớn khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn.

Cách đây hai hôm, bạn tôi có xài chiếc điện thoại HTC và bị hỏng. Người bạn này liền search vào google để tìm nơi bảo hành HTC. Kết quả tìm kiếm đầu tiên là website trungtambaohanhhtc.com. Khi click vào link thì dẫn đến website được thiết kế banner và hình ảnh với dòng chữ Trung tâm bảo hành chính hãng HTC cùng với địa chỉ bên dưới.

Một website mạo danh HTC. 

Một website mạo danh HTC. 

Tuy nhiên, khi tìm đến địa chỉ nói trên, chúng tôi chỉ thấy một cửa hàng sửa chữa điện thoại bình thường chứ không phải là trung tâm bảo hành của HTC.

Gọi điện theo số tổng đài HTC, tôi được nhân viên tổng đài cho biết HTC ở TP. HCM chỉ có duy nhất một trung tâm bảo hành ở đường 3/2 quận 10. Ngoài ra không có bất cứ chi nhánh nào khác ở TP. HCM.

Như vậy là nhờ cẩn thận mà chúng tôi đã tránh được một cửa hàng mạo danh lừa đảo. Tuy nhiên, với nhiều người tiêu dùng khác thì rất dễ bị nhầm lẫn. Thế nên, mọi người cần cẩn thận gọi theo số tổng đài của các thương hiệu lớn trước khi tìm đến nơi để tránh bị lừa đảo.

video xem nhiều