Người tiêu dùng cẩn thận khi ăn lạc luộc được nấu lại nhiều lần, kẻo rước bệnh!

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 12:20 PM

Món lạc luộc (đậu nấu) đã khá quen thuộc với nhiều người, thế nhưng nếu biết rằng món này được nấu đi nấu lại nhiều lần vẫn mang bán thì sao nhỉ?

 

 

Nhiều người thích ăn lạc luộc (đậu nấu), trong nhiều quán xá người ta vẫn bán các loại món ăn này. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người không biết, món này khi bán không hết vẫn được nấu đi nấu lại qua nhiều ngày để phục vụ người tiêu dùng.

Để lạc luộc đảm bảo mềm ngọt mà vỏ ngoài lúc nào cũng nõn nà, người bán không ngần ngại dùng đủ mọi loại hóa chất để "phù phép". Khi luộc, người ta sẽ cho một ít "bột nhừ" để đẩy nhanh công đoạn luộc mà hạt đậu bên trong mềm, ngọt không thua kém gì đậu non.

 

 

Ngoài ra, để tăng thêm vị đậm đà, người luộc có thể cho thêm chút đường hóa học hay còn gọi là "đường lụa".

Có những túi đậu bán rong lề đường trong tình trạng buộc kín, để qua vài ngày vẫn không thấy mùi thiu, vỏ không bị nhớt, bóc ra ăn vị bùi, ngọt đảm bảo, còn vỏ bề ngoài vẫn trắng tinh, nõn nà.

Chắc nhiều người ngỡ ngàng khi biết điều này đúng không, thế nên mỗi khi ăn món này, cũng phải hết sức cẩn thận nhé, không lại rước bệnh vào người đấy.

video xem nhiều