Người tiêu dùng cẩn thận chiêu trò đặt cọc khi mua xe của các đại lý

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ ba, 24/09/2019, 10:03 AM

Nhiều người đặt cọc chờ dài cả cổ để rồi nhận được thông báo hết xe, sau đó đại lý trả cọc mà không có bất cứ một đền bù nào.

Mua xe ô tô phải đặt cọc trước là điều tất nhiên, đó là việc tôi không bàn cãi. Tuy nhiên, cái tôi muốn nói ở đây là phía sau đó. Tôi có người bạn đầu năm có đặt cọc mua xe ô tô ở một salon ở Q.7, sau khi ký hợp đồng và đặt cọc một số tiền nhất định, người bạn tôi chỉ đợi đến ngày có xe về và lấy xe.

Thế nhưng, đây là cái sai lầm của bạn tôi khi đã không đọc kỹ các quy định trong biên bản thỏa thuận đặt cọc giữa hai bên.

 

 

Đến thời điểm hẹn, đại lý không có xe về để giao cho bạn tôi nên đã yêu cầu trả lại tiền cọc. Bạn tôi đòi bồi thường nhưng trong hợp đồng lại không có mục thỏa thuận này. Cuối cùng là đành cầm tiền cọc ra về mà không làm được gì.

Tôi thấy không riêng bạn tôi mà nhiều người cũng rơi vào trường hợp này. Nhiều salon nghiễm nhiên nhận tiền cọc, đến khi không có xe để giao theo hợp đồng đã ký thì giải quyết bằng cách đơn giản là trả lại số tiền đặt cọc cho người tiêu dùng.

Thế nên, là người tiêu dùng thông minh, mọi người cần đọc kỹ nội dung hợp đồng để xác định quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, tránh phần thiệt thòi về mình.

video xem nhiều