Người tiêu dùng cần giải cứu hơn 700.000 con gà đến kỳ xuất chuồng ở Hải Dương

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 19/02/2021, 05:57 AM

Dịch bệnh khiến hơn 700.000 con gà đến kỳ xuất chuồng ở Hải Dương đang bí đầu ra, người tiêu dùng trong nước có lẽ nên giải cứu cho người nuôi gà ở đây.

 

 

Ở tâm dịch Hải Dương đang có tới hơn 700 ngàn con gà đến kỳ xuất chuồng cần bán ngay rồi mọi người ạ. Số gà này là cả cơ nghiệp, và người dân Hải Dương lo âu từng ngày.

Mình được biết là khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại tỉnh Hải Dương, đàn gà đồi đến lứa bán là 1,6 triệu con. Cái khó nhất hiện nay là các thương lái không thể vận chuyển nông sản đi tiêu thụ do quy định phòng chống dịch. Theo đó, đội ngũ lái xe được xét nghiệm Covid-19, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh, tránh đi qua đường trung tâm thành phố. 

Song, cơ quan chức năng của tỉnh đã kết nối với các doanh nghiệp, thương lái ở các tỉnh khác đến thu mua gà cho người chăn nuôi. Do đó, giá gà ổn định, về cơ bản không giảm so với thời điểm trước khi có dịch bệnh này. 

 

 

Gà đồi ở Hải Dương có chất lượng cao và được tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định... Hiện trên thị trường, giá gà đồi thường cao hơn các loại gà nuôi ở nơi khác. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn tới hơn 700 ngàn con gà cần giải cứu.

Rất may, giá gà không giảm quá sâu, hy vọng Rằm tháng Giêng sẽ là dịp đẩy mạnh tiêu thụ. Hy vọn rằng người tiêu dùng trong nước sẽ cùng chung tay giúp nông dân Hải Dương vượt qua đợt dịch bệnh này.

video xem nhiều