Người tiêu dùng cần cẩn thận kẻo mua phải xe Honda 'nhái'

Đăng bởi: Thị Nở   -   Thứ ba, 06/08/2019, 15:29 PM

Honda là hãng xe đã nổi tiếng và được người Việt Nam tin dùng vì độ bền của nó. Gần đây, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều dòng xe Honda "nhái" giống vẻ ngoài đến từng chi tiết, đặt cạnh nhau y hệt một cặp "song sinh".

Tôi mách cho các bạn một số thông tin để các bạn có thể phân biệt được khi có ý định mua xe Honda để tránh mua phải hàng nhái và kém chất lượng nhé.

Về mặt vẻ ngoài, chắc chắn chúng ta khó phân biệt được vì chúng giống nhau từng ly, từng tý. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mặt động cơ bên trong.

Tôi ví dụ một chiếc Wave 50cc "nhái" thì sử dụng động cơ xăng, 4 kỳ, xy-lanh, làm mát bằng không khí; dung tích xy-lanh là 49,5 cm3 và đạt tốc độ tối đa là 50km/giờ. Xe có kích thước 1.715 mm x 696 mm x 1.052 mm, trọng lượng là 70 kg và dung tích bình xăng 3,8 lít. Ngoài ra, Wave 50cc "nhái" sử dụng hộp số vô cấp điều khiển tự động kèm theo đó ống lồng, giảm chấn thủy lực (phanh trước) và lò xo trụ, giảm chấn thuỷ lực (phanh sau).

Một mẫu xe máy Wave 50cc có kiểu dáng giống y hệt với Honda Wave Alpha có giá bán từ 11 - 13 triệu đồng, đã bao giấy đăng ký biển số xe. Trong khi mẫu xe thật thì được bán với giá hơn 17 triệu đồng. Được biết, mẫu xe này gắn thương hiệu "made in Việt Nam" và được sản xuất tại một cơ sở ở Hưng Yên.

Vì vậy, để tránh phải mua hàng nhái, mọi người nên đến các đại lý lớn của hãng mà mua nhé. Đắt một tí nhưng máy chạy bền. Xe tôi dùng hơn 10 năm nay vẫn chạy tốt.

 Hình minh họa

 Hình minh họa

video xem nhiều