Người tiêu dùng cần cân nhắc chi phí nuôi ô tô trước khi mua xe

Đăng bởi: Euro   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:40 PM

Việc mua một chiếc ô tô để che mưa che nắng khi đi lại là mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng, ngoài việc chi phí mua một chiếc xe, trang trí cho xe còn có rất nhiều chi phí khác mà người tiêu dùng cần biết để cân nhắc có nên bỏ tiền ra mua ngay không?

Tôi đang định mua một chiếc xe để đi lại làm việc nên cũng đang tìm hiểu chi phí để nuôi nó một tháng hết bao nhiêu tiền. Vào các diễn đàn ô tô trao đổi thì có được những thông tin khá bổ ích nên tôi lưu lại đây để anh em nào cần thông tin thì biết mà cân nhắc nên hay không nên mua ô tô nhé.

"Nuôi" xe hạng phổ thông

Xe hạng phổ thông có mức giá khá rẻ, chỉ cần 350 - 600 triệu đồng, có thể kể đến Kia Morning, Hyundai Grand i10, Ford Fiesta, Suzuki Swift, Mazda 2, Chevrolet Spark…

Các chi phí gồm: Mua phí bảo hiểm dân sự khoảng 400 nghìn đồng/năm, lệ phí đăng kiểm định kỳ khoảng 250 nghìn đồng/lần, phí bảo trì đường bộ khoảng 1,6 triệu đồng/năm. Ngoài ra, bảo dưỡng thay dầu vào khoảng 1-3 triệu đồng. Tóm lại là các anh em thường tốn khoảng 3-4 triệu đồng/tháng để duy trì việc sử dụng xe với quãng đường 1.500km.

"Nuôi” xe hạng trung

Xe hạng trung là những dòng xe có giá trị từ 800 triệu đến 1,4 tỉ đồng, có thể kể đến là Toyota Camry, Ford Mondeo, Honda Accord, Nissan Teana, Hyundai Sonata, Kia Optima, Mazda 6…

Những dòng xe hạng trung thường tốn hơn xe hạng bình thường, khoảng 8 lít/100km đường trường, tương đương với 13 lít/100km đường đô thị. Như vậy, anh em sẽ tốn thêm từ 4-6 triệu đồng khi di chuyển quãng đường tương đương 1.500km.

"Nuôi” xe hạng sang

Dòng xe này dao động từ 4-7 tỉ đồng, đó là Mercedes S-class, BMW 7-series, Audi A8, Lexus LS, Porsche Panamera…

Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 12-20 lít/100km, tuỳ thuộc vào đoạn đường di chuyển. Nếu cộng thêm các chi phí như bảo dưỡng, gửi xe… thì chủ xe hạng sang có thể tốn khoảng 10-20 triệu đồng/tháng.

Do đó, phân khúc xe hạng sang chỉ phù hợp cho những người có thu nhập cao.

Đây là tôi đang tính mức chi phí trong một tháng cho quãng đường tầm 1500km trở lại anh em nhé. Còn đương nhiên đi nhiều hơn thì chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn rồi.

Anh em nào mua xe gì vào đây trao đổi kinh nghiệm đi nào?

 

 

video xem nhiều