Người tiêu dùng cần biết: Lễ 2/9, các bến xe tại TP.HCM tăng giá vé không quá 40% đấy!

Đăng bởi: Lili   -   Thứ bảy, 10/08/2019, 15:43 PM

Giá vé dịp lễ Quốc Khánh 2/9 ở Sài Gòn sẽ tăng hơn ngày thường nhưng không quá 40% và chỉ áp dụng cho vé khởi hành ngày 30/8 và 31/8.

Để người dân yên tâm đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh tới, các bến xe Miền Đông, Miền Tây đã có những quy định cụ thể về giá vé, tình hình an ninh trật tự tại đây.

Mới đây, đại diện Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây (TP.HCM) cho biết đã hoàn tất kế hoạch phục vụ khách dịp lễ 2/9, giá vé xe trong dịp lễ sẽ tăng không quá 40%.

Dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9 tại các bến xe tăng 2 - 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 

Vào ngày cao điểm 31/8 (thứ bảy) lượng hành khách có thể đạt 58.000 - 60.000 khách/ngày.

Ngoài ra, trong các ngày nghỉ lễ ban quản lý sẽ bán vé ủy thác cho các đơn vị vận tải từ 3h30 - 22h00, các đơn vị vận tải tự bán vé 24/24h.

Các bến xe cam kết bán đúng giá vé, đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách đi lại. Đội ngũ an ninh tại bến xe cũng làm việc 24/24h không để xảy ra mất an ninh trật tự trong bến.

Cũng tại Bến xe Miền Đông, giá vé dịp lễ 2-9 dự kiến cũng tăng không quá 40% đối với lượng hành khách chủ yếu đi các địa phương ở gần TP.HCM từ Quảng Ngãi trở vào, các tỉnh Tây Nguyên và các trung tâm du lịch như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu… 

Ngoài ra, các bến xe cũng đã có kế hoạch cụ thể phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, tránh xảy ra ùn tắc xung quanh các bến vào giờ cao điểm.

Với những thông báo và quy định được đưa ra, người dân có thể yên tâm đi lại trong dịp lễ Quốc Khánh năm nay. Các nhà chức trách cũng cố gắng ngăn chặn tình trạng chặt chém, nhồi nhét của xe khách trong thời gian này.

video xem nhiều