Người Sài Gòn mong ngóng dịch vụ xe ôm công nghệ hoạt động

Đăng bởi: Ngọc Hà   -   Chủ nhật, 24/10/2021, 04:54 AM

Là một khách hàng thường xuyên của xe ôm công nghệ nên đến nay dịch vụ này chưa hoạt động trở lại khiến đôi khi mình khá lúng túng khi cần sử dụng dịch vụ để đi đến những địa điểm hơi xa hoặc không thạo đường.

Hôm nay đọc được bài viết trên ICTnews phản ánh đúng tâm trạng của mình cũng như nhiều người dân ở thành phố khi đang mong ngóng hoạt động của xe ôm công nghệ. 

Không có xe ôm truyền thống lẫn xe ôm công nghệ khiến rất nhiều người làm vào tình cảnh bí bách, chủ yếu là nữ giới không thường xuyên tự chạy xe, có người không biết lái xe.

Như chị La Vy (Quận 7) không biết chạy xe máy, mỗi lần cần ra ngoài chị thường đón xe ôm công nghệ đi chơi, đi công chuyện. Hiện tại, chị phải nhờ bạn bè hoặc người yêu tới đón nên khá bất tiện. 

Có những trường hợp bị ảnh hưởng khá lớn khi dịch vụ xe ôm không được hoạt động. Như anh Thế Mỹ (TP Thủ Đức) bị tai nạn giao thông từ vài năm trước nên một bên chân bị yếu, không thể tự đi xe máy. Hàng ngày đi làm anh vẫn đặt xe công nghệ hoặc đi nhờ bạn bè. Nhưng trong suốt mùa dịch đến khi TP.HCM mở lại đến nay, anh gần như chôn chân hoàn toàn ở nhà.

Xe ôm công nghệ giai đoạn trước giãn cách 

Xe ôm công nghệ giai đoạn trước giãn cách 

Đến khi thành phố mở cửa trở lại, mặc dù cơ quan vẫn cho làm việc ở nhà nhưng nhiều lúc anh Mỹ cần đến văn phòng. Do đó, anh phải gọi dịch vụ taxi công nghệ thay vì xe hai bánh. Hiện tại, từ thành phố Thủ Đức lên quận 1 anh Mỹ phải trả khoảng 350 ngàn đồng cho hai cuốc xe. Trước đây, anh chỉ mất khoảng 1/3 chi phí nếu di chuyển bằng dịch vụ xe 2 bánh.

Khá đông chị em cho biết gặp nhiều bất tiện khi không được gọi xe ôm. Dù tự chạy xe máy đi làm hàng ngày nhưng khi cần đi tiệc, gặp bạn bè ở xa hoặc đến nơi không quen đường họ vẫn thường gọi xe 2 bánh cho yên tâm.

Do dịch vụ xe hai bánh chưa mở cửa trở lại nên một số người trở thành xe ôm bất đắc dĩ cho người thân. Anh Hoà (Bình Thạnh) trước đây thường xuyên đặt xe cho người nhà khi họ có việc ra ngoài, nhưng trong tình hình hiện nay anh buộc phải tự chở người thân khi có việc cần thiết.

Do những bất tiện kể trên mong rằng thành phố sẽ sớm cho phép dịch vụ gọi xe 2 bánh được mở lại để phục vụ nhu cầu của rất nhiều người dân trong đó có mình.

video xem nhiều